Tác giả Chủ đề: ...........................................  (Đọc 3879 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline hungthang999

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 3
 • Intake ...
...........................................
« vào lúc: Tháng Một 22, 2012, 07:48:32 AM »
...
« Sửa lần cuối: Tháng Một 26, 2012, 11:46:04 PM gửi bởi hungthang999 »

Offline hungthang999

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 3
 • Intake ...
Re: Đoàn Văn Vươn từng là kẻ phá rừng
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Một 22, 2012, 01:26:48 PM »
...
 
« Sửa lần cuối: Tháng Một 26, 2012, 11:46:23 PM gửi bởi hungthang999 »

Offline Nguyễn Tùng

 • Cánh cụt trưởng thành
 • ****
 • Bài viết: 2,022
Re: Đoàn Văn Vươn từng là kẻ phá rừng
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Một 23, 2012, 07:10:29 AM »
Tôi thì thấy không có gì liên quan giữa việc ngày trước là một người vi phạm pháp luật và ngày hôm nay người đó là anh hùng cả. Cho nên, tôi cũng không thấy nực cười khi anh hùng lại "đã" đi phá rừng ngập mặn (ngay cả điều đó là đúng sự thật). Ví dụ như trong truyện Thủy Hử chẳng hạn, tất cả các anh hùng đều xuất thân từ ăn cướp và giết người...

Tôi nhìn nhận thông báo của huyện cũng chỉ là thông tin do một phía đưa ra và cũng cần phải cẩn trọng khi đánh giá (khách quan) thông tin từ một phía.

Nói như vậy không có nghĩa là bênh anh Vươn. Tôi không biết thông tin sâu về việc này nên không thể đưa ra được những đánh giá chính xác. Tôi nghĩ cần phải có ủy ban điều tra vào làm việc và rà soát lại, ai sai thì sẽ có xử lý cho phù hợp với pháp luật. Tôi chỉ thấy là mâu thuẫn lợi ích giữa nông dân (người dân) và chính quyền đang tăng lên qua cách hành xử (của cả hai bên) đều cực đoan.

Offline phamloi

 • Cánh cụt mẫu giáo
 • **
 • Bài viết: 667
 • UBI/ Intake 11
Re: ...........................................
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Một 29, 2012, 10:28:38 AM »
TRÊN BẤT CHÍNH----- hẠ TẮC LOẠN, điều đó hoàn toàn đúng trong mọi thời đại, mọi khía cạnh và mọi giai tầng...  mọi xã hội.. Câu chuyện Đoàn văn Vươn hay đoàn vân Vân gì đó.... trong ngày mai, ngày kia hay dài dài ngày sau nữa từ Bắc chí Nam chỉ là những phát súng đầu tiên "Như tiếng súng năm 30 vẫn còn rộn mở đến bay giờ"; Nếu và chỉ nếu  chính phủ chúng ta cứ làm ngơ, lãnh cảm hay thiếu kiểm soát với sự nhiễu nhương của cấp dưới "ngồi trên luật pháp" hay sự trả thù có tính các nhân đã và đang hoành hành khắp gầm trời này mà đâu đâu cũng thấy... chỉ chúng ta không dám nhìn vào sự thật này mà thôi........ thôi.... thôi. 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) ?????!
Phạm Lợi E1.
Cty CP An Thành, nhà cung cấp hàng đầu Ngô hạt, Sắn lát cho ngành chế biến thức ăn gia súc Miền bắc. Cty CPVT &TM Trường Phú vận tải chuyên nghiệp.
0972.999.393

Offline NHQuang

 • Administrator
 • Cánh cụt trưởng thành
 • ****
 • Bài viết: 2,588
 • Intake VIII
Re: ...........................................
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Một 29, 2012, 11:11:15 PM »
...

Cảnh cáo bạn hungthang999 vì đã tự động xóa bài của mình. Dường như bạn đại diện cho một số người có liên quan đến Tiên Lãng dự định minh oan cho chính quyền Tiên Lãng nhưng rốt cục những lập luận và bằng chứng đưa ra lại rút lại một cách không đàng hoàng.

Cách làm của bạn như vậy sẽ làm cho mọi người có những đánh giá nhất định về cách hành xử của chính quyền Tiên Lãng và Hải Phòng.
 
"Stay hungry, stay foolish" - Steve Jobs

Offline NHQuang

 • Administrator
 • Cánh cụt trưởng thành
 • ****
 • Bài viết: 2,588
 • Intake VIII
Re: Đoàn Văn Vươn có phải là kẻ phá rừng
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Một 29, 2012, 11:24:15 PM »
Để mọi người hiểu được hungthang999 đã viết gì trên TOPMBA ngày mùng 1 Tết sau đó lại xóa đi. Tôi post lại ở những link sau

http://dtphorum.com/pr4/showthread.php?994-Đoàn-Văn-Vươn-từng-là-kẻ-phá-rừng

http://www.webtretho.com/forum/f26/vu-cuong-che-dat-chua-cong-khai-nhieu-thong-tin-phan-bien-1074246/


Lý do tôi post lại vì Nguyễn Tùng có phản hồi. Tôi cũng đọc được bài này ngày mùng 1 Tết nhưng không viết phản hồi vì tôi không muốn khai bút về việc này. Ngay sau đó, tôi phát hiện hungthang999 đã post bài của mình ở rất nhiều diễn đàn có đề cập tới vụ Tiên Lãng.

Dưới đây là nguyên văn bài viết của hungthang999 trên TOPMBA. Hungthang còn post cả ảnh chụp một thông báo xử lý vi phạm của huyện Tiên Lãng nữa.


------------------------------------------

Mình quê ở Tiên Lãng. Quê ngoại mình ở Vinh Quang, mấy hôm nay về quê ăn tết, mình mới biết nhiều thông tin mới quanh sự việc cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản Đoàn Văn Vươn. Xin chia sẽ với mọi người cùng biết.

Điều mình hết sức ngạc nhiên là sự thổi phồng quá mức của báo chí trước sự việc trên. Đặc biệt việc ca ngợi Đoàn Văn Vươn là anh hùng biển cả.

Sự thực thì Đoàn Văn Vươn đã từng là người vi phạm pháp luật. Đầu những năm 2000, Đoàn Văn Vươn đã tham gia việc phá rừng ngập mặn, đã bị bắt và lập biên bản. Hiện mình có cả bản photo của biên bản đó.

Anh Hùng mà lại đi phá rừng ngập mặn, thật là nực cười.

Mấy anh nhà báo nghe lời nói của một số người rồi viết bừa như vậy liệu có chấp nhận được không nhỉ.

Qua đây mình muốn mọi người bình tĩnh để suy xét sự kiện. Báo chí có mặt tích cực nhưng cũng có mặt tiêu cực.

Hơn nữa Bởi tất cả hệ thống cơ sở vật chất như: cống, bờ kè và đường công vụ dài trên 500 m cùng rừng cây chắn sóng là do huyện đầu tư xây dựng, trồng nhằm đảm bảo cho người dân an tâm nuôi trồng thủy sản. Việc đầm anh Đoàn Văn Vươn may mắn nằm trong khu vực quy hoạch đầu tư của huyện nên anh được thừa hưởng cơ sở vật chất đem lại. Vậy mà báo chí đã hiểu nhầm đó là công sức của bản thân anh Đoàn Văn Vươn.

Một chút tâm sự mong mọi người lưu tâm.

Xin chân thành cảm ơn.

Người Viết: ThS. Bùi Hùng Thắng

Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam,

(Đồng tác giả giải nhất giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam VIFOTEC 2010)
 "Stay hungry, stay foolish" - Steve Jobs

Offline phamloi

 • Cánh cụt mẫu giáo
 • **
 • Bài viết: 667
 • UBI/ Intake 11
Re: ...........................................
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Một 30, 2012, 06:10:14 AM »
Thật đáng thương Hùng Thắng hơn là đáng trách, bởi Hùng Thắng là một trí thức thực thụ, bạn là người đã từng làm LỄ TUNG MŨ sau khi tốt nghiệp. Nhưng bạn vẫn chưa hiểu hết được cái lễ thiêng liêng ấy, cái thời khắc thiêng liêng ấy đó là, khi người ta tung mũ thì mọi tư duy, lời nói và hành động của người trí thức hoàn toàn không bị chi phối bởi Quyền lực, Chính trị hay Tiền bạc Thắng ạ...., Cộng đồng TopMBA ra đời để mọi trí thức VN chia sẻ và tương tác theo đúng nghĩa của Tri thức chứ không phải là trang mạng tuyên truyền hành động cách mạng..., cho dù có rất nhiều anh chị và các bạn ở đây có nhiều chục năm tuổi Đảng và đang tại vị ở những vị trí chủ chốt của chính quyền...., Thắng nên rút kinh nghiệm vì chúng ta là trí thức, là Tri thức thì không thể nhìn hiện tượng, sự việc bằng đôi mắt, giải quyết hiện tượng, sự việc bằng chỉ thị hay đùn đẩy trách nhiệm..., mà phải nhìn chúng, giải quyết chúng bằng cái đầu và cả con tim nữa cơ...., cho dù bạn có được cái giải thưởng gì gì đấy hay đang ở cơ quan nào thì chúng ta phải có hành động và lời nói của một NGƯỜI TRÍ THỨC/ TRI THỨC theo đúng nghĩa.
Phạm Lợi E1.
Cty CP An Thành, nhà cung cấp hàng đầu Ngô hạt, Sắn lát cho ngành chế biến thức ăn gia súc Miền bắc. Cty CPVT &TM Trường Phú vận tải chuyên nghiệp.
0972.999.393

Offline hosibac

 • Cánh cụt dậy thì
 • ***
 • Bài viết: 1,668
Re: ...........................................
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Một 30, 2012, 05:57:19 PM »
Thời điểm tác giả đạt giải (đồng tác giả) công bố 10.2.2011 hiện là cử nhân "CN. Bùi Hùng Thắng" http://www.vifotec.com.vn/news/index.php?act=view&code=post&cid=11&id=101 còn cái chức danh ThS là có sau đó hoặc...tự phong!Mà cái kết quả đề tài bạn cùng làm với nhiều người chẳng liên quan gì cuộc sống người dân Tiên Lãng hiện tại, bạn để chức danh ThS vào và nhấn mạnh công lao " đồng tác giả" là cố muốn thể hiện mình là một trí thức chăng ? loại gì?

Nếu quả thực anh Vươn "may mắn" nằm trong quy họach đầu tư CSVC bằng tiền Nhà Nước là có thực thì các quan chức các cấp Hải Phòng đã lên tiếng từ lâu rồi chứ đâu có ngu không phát hiện ra như bạn tưởng , hay lại một vụ tranh công của dân nữa???

Bạn làm khoa học chắc chắn đọc nhiều báo chí và còn sử dụng thông tin báo chí làm đề tài nên biết rõ cái đúng cái sai vậy mà còn viết " Mấy anh nhà báo nghe lời nói của một số người rồi viết bừa như vậy liệu có chấp nhận được không nhỉ.", "báo chí hiểu nhầm"... Ai viết bừa đây?

Vài lòng trao đổi cùng bạn...

Offline Tue Minh

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 39
 • Intake ...
Re: ...........................................
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Một 30, 2012, 11:40:10 PM »
Đọc thì biết ngay là bầy tôi của ai rồi. Khakha, có Bác nào có chút ít hồ sơ về Đồng Thạc sỹ (loại bằng VND vì có chứ "Đồng") thì chia sẻ với anh em top chút nhé.
Có khi lại con cháu mấy quan đấy.
Thống kê thấy có 3 bài thì cả 3 bài đều khen anh Vươn hết nhời.

Mọi người đọc link này trên BBC nhé, hình như dạo này bị banned hay sao mà khó vào thế.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/01/120129_le_hien_duc_comment.shtml

Mỗi người đều có những cảm nhận và cái nhìn từ những góc độ khác nhau, khi chúng ta có cài nhìn từ góc độ số đông, từ người dân chúng ta sẽ đồng cảm với nỗi đau của họ.

Có khi nào tồn tại một hệ thống vô cảm (tức là không bị cảm bao giờ nhé!!!)

Offline Hoangminhviet

 • Cánh cụt trưởng thành
 • ****
 • Bài viết: 2,353
 • Open mind, never mind
Re: ...........................................
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Một 31, 2012, 01:01:46 PM »
Cộng đồng MBA chúng ta không phải là một cộng đồng ảo, chúng ta có uy tín nhất đinh trên Internet  vì vậy, theo tôi nếu như ai đó vào diễn đàn mà không có giới thiệu về bản thân, tự dưng quảng một cái gì đó lên thì không cần comment quá nhiều, nhất là từ những thành viên uy tín của TOP.

Chúng ta nên cảnh giác với cái gọi là seeding trên các diễn đàn mạng. Một ai đó vì một động cơ gì đó muốn tạo ra dư luận cho một vấn đề theo quan điểm họ muốn, họ sẽ tung ra cả nắm hạt giống vung vãi khắp nơi để gặp điều kiện thích hợp thì nảy mầm và thành cây lớn. Mảnh đất TOPMBA cũng là đất tốt vậy nên cũng cẩn thận không để những hạt giống kia mọc một cách dễ dàng.

Tôi rất muốn chào đón Ths hay CN Thắng nào đó đàng hoàng giới thiệu mình và nêu luận điểm để mọi người trong cộng đồng này rộng đường bày tỏ quan điểm của họ chứ không nên viết rồi xóa béng đi như vậy. Còn nếu sợ  gì đó thì tốt nhất là đừng viết

Lần sau có trường hợp này đề nghị Min, Mod Ban nick luôn.

 
Nothing has meaning except the meaning you give to it.

Offline NHQuang

 • Administrator
 • Cánh cụt trưởng thành
 • ****
 • Bài viết: 2,588
 • Intake VIII
Re: ...........................................
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Một 31, 2012, 05:20:34 PM »
Không cần 'ban'. không biết là thật hay giả nhưng dù sao người này cũng xưng danh ngay từ hôm đầu như tôi post lại ở trên.

TOPMBA là diễn đàn 'đa chiều' nên có thêm thông tin sẽ giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề được tổng quan hơn. Hiện nay nhiều diễn đàn khác đã 'ban' bạn này rồi nhưng chúng ta không cần làm như vậy.

"Stay hungry, stay foolish" - Steve Jobs

Offline phamloi

 • Cánh cụt mẫu giáo
 • **
 • Bài viết: 667
 • UBI/ Intake 11
Re: ...........................................
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Hai 03, 2012, 04:25:59 PM »
Tôi đồng quan điểm với Quang, Chúng ta là những trí thức thì cái nhìn của chúng ta phải là cái nhìn đa chiều. Không thể yêu thì đưa lên may xanh; Còn ghét thì cho xuống bùn đen một cách nhẫn tâm theo tư duy "tiểu nông" được..., chúng ta cần nhìn nhận và đánh giá khách quan cũng như viết theo Tâm, theo Tầm và không tùy tiện. Xong cũng phải phê phán những hành động "xấu" như tác giả Thắng ở trên....
Phạm Lợi E1.
Cty CP An Thành, nhà cung cấp hàng đầu Ngô hạt, Sắn lát cho ngành chế biến thức ăn gia súc Miền bắc. Cty CPVT &TM Trường Phú vận tải chuyên nghiệp.
0972.999.393

Offline Nguyễn Tùng

 • Cánh cụt trưởng thành
 • ****
 • Bài viết: 2,022
Re: ...........................................
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Hai 03, 2012, 04:41:29 PM »
Tôi càng ngày càng thêm linh cảm rằng chuyện Đoàn Văn Vươn sẽ giống như "Bước đường cùng" do Nguyễn Công Hoan mô tả trước đây.

Đã có một lần tôi đưa lên trang web này tác phẩm về "Điều tra nông dân Trung Quốc", một đất nước cứ gọi là đi trước VN khoảng 10-15 năm về diễn biến chính trị, mới thấy nông dân ở TQ bị các quan huyện ở địa phương hành xử "thảm khốc" như thế nào. Câu chuyện xảy ra ở TQ cách đây khoảng hơn 10 năm trong thời gian chuyển đổi, và nó khá khớp với thời kỳ hiện nay ở Việt Nam.

Nếu bạn nào quan tâm có thể load tài liệu ở đây để hiểu chuyện gì có thể đang diễn ra (cái này phải đọc bằng phần mềm ebook).