Tác giả Chủ đề: họ nhà cánh cụt đã biết điều này chưa?  (Đọc 2174 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline can2do

  • Cánh cụt mới sinh
  • *
  • Bài viết: 286
  • Intake ...
họ nhà cánh cụt đã biết điều này chưa?
« vào lúc: Tháng Mười 16, 2012, 09:09:20 AM »
(Sưu tầm)

Theo ngài Francis Collins - cựu GĐ Trung tâm giải mã GEN (USA) thì bộ Gen của cánh cụt và đại bàng giống nhau đến 99,5%, thậm chí cũng không khác bộ Gen của người là bao nhiêu.
Thứ ngôn ngữ để tạo nên bản đồ Gen là Ngôn ngữ của Chúa (tổ hợp của 4 bazơ ký hiệu là A, C, G, T), các mã lệnh (code) có cú pháp như nhau, chỉ có trật tự và một số giá trị hằng số (constants) là khác nhau, nhất là "đoạn mã" xác định môi trường để bay lượn (cánh cụt thì chỉ “bay” trong nước biển lạnh lẽo, còn đại bàng lại bay trong bầu không khí, rơi xuống nước đại bàng chỉ có chết).

Cánh cụt có thể nói gì với đại bàng?, nếu về chuyện bay lượn thì cũng có thể Cụt tâm sự với Bàng về cảm giác vùng vậy bay lượn như tên trong làn nước lạnh, Cụt không bay vút lên trời được nhưng Cụt lại có thể lặn sâu dưới biển, Cụt thích lượn dưới nước để tóm lũ cá biển giống như Bàng bắt chim trời khác, về mặt này, Cụt còn "phê bình" Bàng là độc ác, không tha cho cả “đồng loại”!.

Còn điều này nữa, họ hàng nhà Cụt thích sống quần tụ, có anh có em, có bạn bè hàng xóm, dựa vào hơi ấm của nhau mà sống, mà vợ chồng nhà Cụt sống với nhau rất thuỷ chung đấy nhé, không lộn xộn đâu mặc dù cả đàn sống trong cảnh “nam nữ thụ thụ”.

Còn Bàng thì sao, làm nhà làm tổ tít trên vách núi cheo leo, thích sống cô độc, buồn bã, chẳng hót cũng chẳng kêu, về đường con cái thì không được mau mắn như họ nhà Cụt, số lượng của cả họ cũng bị hạn chế (đã ghi rõ trong bản đồ Gen và hồ sơ thiết kế của Tạo hoá), có lẽ đại bàng là VIB nên là “yếu điểu” chăng?.
Ồ, thì ra đó là niềm vui

Offline Ngọc.EMBA3

  • Cánh cụt mới sinh
  • *
  • Bài viết: 148
  • Intake ...
Re: họ nhà cánh cụt đã biết điều này chưa?
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Mười 16, 2012, 10:19:40 AM »
Theo đó mà suy, thì các VIB đều là yểu điểu nhỉ :P :P :P :P 8) :D
" Sống khỏe, chết nhanh, lắm của để dành, nhiều người thương tiếc "