Tác giả Chủ đề: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay  (Đọc 6392 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline Nguyễn Tùng

 • Cánh cụt trưởng thành
 • ****
 • Bài viết: 2,022
Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« vào lúc: Tháng Hai 28, 2012, 09:40:15 AM »
Bữa ăn tối ngày hôm qua khá đặc biệt, vì chương trình thời sự đăng dồn dập những chỉ thị, nghị quyết về các vấn đề cấp bách về xây dựng đảng.

Sự dồn dập đến mức làm tôi liên tưởng đến những tin tức liên hồi về đổi mới năm 1986: "Những việc cần làm ngay của đồng chí NVL".

Cảm thấy cũng phấn chấn, và một trong những việc đầu tiên hôm nay tôi làm là load toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Trọng, và chị thị thực hiện nghị quyết hội nghị TW 4.

Tôi nghĩ là cần phải đọc để xem mình có thể hiểu nó ở mức độ như thế nào...  :police:

Offline Đào Đức Quân

 • Administrator
 • Cánh cụt dậy thì
 • ***
 • Bài viết: 1,782
 • YM: daoducquan
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Hai 28, 2012, 02:45:40 PM »
Bác trích lược nội dung cho anh em thọ giáo đê bác Tùng. :)

Offline Nguyễn Tùng

 • Cánh cụt trưởng thành
 • ****
 • Bài viết: 2,022
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Hai 28, 2012, 03:02:36 PM »
Từ sáng đến giờ chưa có thời gian để ngâm cái vụ này ông Quân ah :D

Bác trích lược nội dung cho anh em thọ giáo đê bác Tùng. :)

Offline NHQuang

 • Administrator
 • Cánh cụt trưởng thành
 • ****
 • Bài viết: 2,588
 • Intake VIII
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Hai 28, 2012, 03:09:56 PM »
Ông Tủng phát biểu đúng như những người làm chính trị hiện nay. Việc quan trọng, cấp bách thế mà ông ý lại "ngâm" thì biết bao giờ đất nước mới tiến bộ được đây.


Từ sáng đến giờ chưa có thời gian để ngâm cái vụ này ông Quân ah :D

Bác trích lược nội dung cho anh em thọ giáo đê bác Tùng. :)
"Stay hungry, stay foolish" - Steve Jobs

Offline can2do

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 286
 • Intake ...
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Hai 28, 2012, 03:38:24 PM »
Đây, báo Đất Việt có đưa tin đây thưa các cụ, đủ cả một là hai là ba là đây:
 
 
 
 TBT Nguyễn Phú Trọng: Phê bình không phải để 'vuốt ve' hay 'đấu đá' nhau Cập nhật lúc :2:37 PM, 28/02/2012 (ĐVO) "Hiện nay, cái làm cho quần chúng oán thán nhất, gây mất lòng tin nhất, làm xói mòn bản chất Đảng đó chính là sự suy thoái cả về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên", TBT Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.
 
Ngày 27/2, Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", đã khai mạc tại Hà Nội.

Trong bài phát biểu, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm rõ 4 vấn đề lớn: Vì sao lúc này Trung ương phải bàn và ra Nghị quyết về xây dựng Đảng; Mục đích, yêu cầu, quá trình chuẩn bị và phạm vi của Nghị quyết; Những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị của Bộ Chính trị; Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình chỉ đạo tổ chức thực hiện.

 
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị triển khai nghị quyết T.Ư 4. Ảnh: TTXVN.
Cụ thể, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu 4 lý do giải thích việc Trung ương phải bàn và ra Nghị quyết về xây dựng Đảng.

Một là, vai trò lãnh đạo của Đảng và công tác xây dựng Đảng luôn luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng nước ta. Hai là, yêu cầu nhiệm vụ chính trị của nước ta hiện nay rất to lớn, nặng nề, khó khăn, đòi hỏi Đảng phải nâng tầm lãnh đạo lên cao hơn nữa, nâng sức chiến đấu mạnh hơn nữa. Ba là, bản thân Đảng, bên cạnh mặt tích cực, bản chất và truyền thống tốt đẹp được phát huy cũng đang đứng trước nhiều yêu cầu mới và có những hiện tượng tiêu cực, phức tạp mới. Bốn là, sự chống phá điên cuồng và quyết liệt của các thế lực thù địch, phản động. Âm mưu cơ bản, lâu dài của chúng là xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Trong phần phạm vi của Nghị quyết Trung ương 4, Tổng bí thư nêu 3 vấn đề. Một là ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Hai là, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là cấp Trung ương, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Ba là xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, trong mối quan hệ với tập thể cấp ủy, cơ quan, đơn vị; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

Tổng bí thư cũng nêu ra các ý kiến trong khi thảo luận đã thắc mắc vấn đề nào là trọng tâm, là quan trọng nhất, cấp bách nhất? và cho rằng mỗi ý kiến đều có khía cạnh hợp lý, đều quan trọng và cấp bách cả, không thể coi nhẹ vấn đề nào.

"Tuy nhiên, đứng trên tổng thể mà xét, hiện nay cái làm cho quần chúng oán thán nhất, gây mất lòng tin nhất, làm xói mòn bản chất Đảng đó chính là sự suy thoái cả về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên; cái này thật là nghiêm trọng. Cho nên, 3 vấn đề đã nêu đều quan trọng và có liên quan mật thiết với nhau, nhưng Trung ương thống nhất xác định vấn đề thứ nhất là trọng tâm, xuyên suốt và cấp bách nhất. Đây chính là khâu đột phá trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng hiện nay, là "mắt xích" chủ yếu mà chúng ta cần nắm lấy, song trong chỉ đạo không được coi nhẹ 2 vấn đề kia", Tổng bí thư nhấn mạnh.

Trong khi nêu những nội dung cơ bản của Nghị quyết, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng thẳng thắn vạch ra những hạn chế, yếu kém khuyết điểm trên cả 3 vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng, chỉ ra tính chất, phạm vi, xu thế và hậu quả của những yếu kém, khuyết điểm đó.

"Phải nói, về tính chất, là nghiêm trọng, kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ, chậm được khắc phục. Về phạm vi, là tương đối phổ biến, có ở các cấp, các ngành ("một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống"). Về xu hướng, là diễn biến phức tạp, chưa ngăn chặn, đẩy lùi được. Về hậu quả, là làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng; làm suy giảm vị trí, vai trò, sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của Đảng; làm tổn hại tới uy tín, thanh danh của Đảng, Nhà nước. Những khuyết điểm đó nếu không được sửa chữa sẽ là thách thức đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và sự tồn vong của chế độ ta", Tổng bí thư nói.

Bên cạnh việc chỉ ra, Tổng bí thư cũng phân tích những nguyên nhân của yếu kém, khuyết điểm: Trung ương xem xét khá toàn diện, chỉ ra cả nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. Trong đó, có 5 nguyên nhân đáng chú ý.

Tổng bí thư vạch ra những việc cần và có thể làm ngay là: Từng cán bộ, đảng viên, trước hết là từng đồng chí Uỷ viên Trung ương, Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư tự giác, gương mẫu tự phê bình, kiểm điểm, nhìn lại mình, tự điều chỉnh mình, cái gì tốt thì phát huy, cái gì xấu thì tự gột rửa, tự sửa mình; cảnh giác trước mọi cám dỗ về danh lợi, vật chất, tiền tài, tránh rơi vào vũng bùn của chủ nghĩa cá nhân ích kỷ.

Tổng bí thư cũng đề ra 3 điểm mới trong nhóm giải pháp. Các giải pháp bảo đảm tính đồng bộ, nhưng cũng rất tập trung, có lộ trình, kết hợp "chống và xây", "xây và chống", hướng vào giải quyết ba vấn đề bức xúc nhất, với mong muốn tạo được sự chuyển biến cụ thể, rõ rệt trong thực tế. Đồng thời, các giải pháp phải nêu cao và rất nhấn mạnh sự tự phê bình và phê bình, sự gương mẫu của cấp trên, của cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, trước hết là cấp trung ương và người đứng đầu các ngành, các cấp, các đơn vị. Việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình được quy định khá chặt chẽ và cụ thể.

"Việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình cần được chuẩn bị thật chu đáo, chỉ đạo tỉ mỉ, chặt chẽ, tiến hành nghiêm túc, thận trọng; làm đến đâu chắc đến đó, đạt kết quả cụ thể, thực chất. Hết sức tránh làm lướt, làm qua loa, hình thức, chiếu lệ. Khắc phục tình trạng xuê xoa, nể nang, thậm chí biến cuộc họp tự phê bình và phê bình thành nơi vuốt ve, ca tụng lẫn nhau; cũng như tình trạng lợi dụng dịp này để "đấu đá", "hạ bệ" nhau với những động cơ không trong sáng. Nghiêm khắc xử lý những trường hợp trù dập phê bình và vu cáo người khác", Tổng bí thư lưu ý.    Khánh Tường - Bá Mạnh   link: http://baodatviet.vn/Home/chinhtrixahoi/TBT-Nguyen-Phu-Trong-Phe-binh-khong-phai-de-vuot-ve-hay-dau-da-nhau/20122/194271.datviet
Ồ, thì ra đó là niềm vui

Offline Mít

 • Cánh cụt mẫu giáo
 • **
 • Bài viết: 517
 • Intake 5
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Hai 28, 2012, 11:47:47 PM »
đúng là số đông :D
Giá cứ như thế này mãi thì thích nhỉ (Cao).

Offline Nguyễn Tùng

 • Cánh cụt trưởng thành
 • ****
 • Bài viết: 2,022
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Hai 29, 2012, 01:15:26 PM »
Tối qua trên đường từ cơ quan về nhà có nghĩ đến câu này của anh Quang, thấy buồn cười. Một mặt, mình đương nhiên thuộc dạng ngoại biên của Đảng... nhưng mặt khác, mình một cách tự nhiên đã sắp xếp những vấn đề hệ trọng nhất của Đảng ra ngoài những việc ưu tiên cần làm ngay của mình trong ngày hôm qua, kể cả với việc lướt qua vài trang web.

Có vẻ như không ai cần hoặc quá quan tâm đến ai... Và tôi nghĩ, những người như tôi chắc sẽ không ít.

Tuy nhiên, tối về tôi có đọc toàn bộ 15 trang toàn văn bài phát biểu của TBT Trọng. Ngoài một số những câu tôi chưa hoặc không thể hiểu về cuộc đấu tranh đang diễn ra giữa chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản, và những mâu thuẫn vốn có của chủ nghĩa tư bản chẳng những không thể giải quyết được mà ngày càng trở nên sâu sắc, toàn bộ những phân tích nêu ra trong bài diễn văn là sâu sắc, xác đáng, và phản ảnh tình hình thực tế hiện nay.

Theo cảm nhận của tôi, với những gì tôi đã chứng kiến, những hiện tượng suy thoái đó đúng cho số đông, chứ không phải đúng cho số ít như đã nêu. Điều đó lại càng cho thấy việc cải tổ và chấn chỉnh xây dựng Đảng là cấp bách.

Cho dù có được đề cập đến trong một hai câu, nhưng mẫu thuẫn ý thức hệ giữa chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội ít thực sự tồn tại, ít nhất là tôi cảm nhận như vậy. Tức là vấn đề đó nêu ra chỉ để cho có, như là một quán tính hay sức ỳ của quá khứ, chứ không hẳn là cái mà người ta đang thực sự nghĩ đến.

Những ví dụ về chấn chỉnh Đảng Cộng sản ở một số nước (còn lại trên thế giới) cũng được nêu ra: Cu Ba và Trung Quốc, nhưng câu kết trong đoạn đó lại cho tôi một niềm tin: đất nước nào cũng cần đảng lãnh đạo hay một tổ chức chính trị tương tự đảng lãnh đạo, miến là đảng đó tốt. Và đảng có tên là "cộng sản" của chúng ta cũng phải tốt thì đất nước mới khá lên.

Diễn văn là một lời kêu gọi chấn chỉnh đầy nhiệt huyết, và tôi cũng rất mong muốn nó đi vào thực tế. Tuy nhiên, tôi nghĩ là có nhiều thách thức, do chủ nghĩa lợi ích cá nhân cơ hội đang bùng phát và chủ nghĩa hình thức thì đã trở thành thâm căn cố đế...


Ông Tủng phát biểu đúng như những người làm chính trị hiện nay. Việc quan trọng, cấp bách thế mà ông ý lại "ngâm" thì biết bao giờ đất nước mới tiến bộ được đây.

Từ sáng đến giờ chưa có thời gian để ngâm cái vụ này ông Quân ah :D

Bác trích lược nội dung cho anh em thọ giáo đê bác Tùng. :)

Offline Vdaisy

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 66
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Hai 29, 2012, 02:53:52 PM »
Chương trình thời sự tối thứ hai vừa qua cũng là một trong những chương trình TV mà hiếm khi tôi xem hết. Chương trình cũng vào đúng bữa ăn tối của gia đình và bố mẹ tôi thì đều là những đảng viên cao tuổi (cả hai đều trên 40 năm tuổi đảng), nên ông bà xem rất chăm chú đến hết chương trình.

Nghe giọng đọc dồn dập của phát thanh viên thì cũng hiểu được tính cấp bách của vấn đề. Nhưng nhìn vào những gương mặt già nua, đa phần là vô cảm trong hội nghị, tôi chợt liên tưởng đến một ý nghĩ việc này giống như người ta đang lên kế hoạch để tu sửa một cỗ máy cồng kềnh lạc hậu, năng suất kém, nhiều bộ phận đã bị hoen gỉ và biến dạng.

Quê tôi ở Thái Bình. Trước năm 2002, người Thái Bình muốn lên Hà nội hầu như đều phải qua phà Tân Đệ. Từ những năm 1990, khi kinh tế bắt đầu phát triển ngày càng mạnh, nhu cầu đi lại ngày càng tăng thì bến Phà gần như ngày nào cũng quá tải, đặc biệt là những dịp lễ têt. Có khi cả người và xe chờ phà dài hàng km, và để qua được phà thì mất hàng giờ. Nhà chờ luôn chật ních người cùng hàng quán, tối tăm u ám. Nhân viên bán vé và soát vé ở bến phà với da mặt rám nắng, lúc nào cũng đăm đăm và tuyệt đối không bao giờ nở một nụ cười. Cảm giác sung sướng nhất của người đi qua phà là lúc qua được cửa soát vé, xuống phà và hưởng không khí trong lành từ lòng sông thổi qua.

Rồi qua bao lần lập kế hoạch, dự án, xây dựng, quê tôi cũng có được một cây cầu vượt qua sông Hồng lên Nam Định, giao thông thuận tiện với các tỉnh khác và Hà Nội. Bây giờ đi qua cầu chỉ mất chưa đầy một phút, đi lại tự do hai chiều không có ai kiểm soát, và tất nhiên là phải đi đúng luật giao thông. Những người đã từng trải qua thời kỳ “đi phà” giờ qua cầu luôn nhớ lại thời “ngày xưa ấy” và so sánh với bây giờ. Tất nhiên những người trẻ tuổi chưa bao giờ trải qua cái thời kỳ ấy thì coi cây cầu như một sự mặc nhiên nó phải có trên thế giới này.

Thời gian vẫn trôi qua dù chúng ta chọn phương thức nào để sống. Mọi người đều sinh ra, lớn lên rồi ai cũng đến lúc phải kết thúc cuộc đời của mình. Tuy nhiên xã hội loài người  thì luôn hướng tới một nền văn minh hơn. Tôi nghĩ là không ai phủ nhận vai trò quan trọng một thời của những cái phà qua sông, nhưng khi nó không còn phù hợp nữa thì việc thay thế bằng một cây cầu là điều tất yếu. Chỉ có điều là người ta nhìn nhận ra nó sớm hay muộn.

Sử dụng cầu hay phà thì cũng chỉ là chọn một phương tiện đi lại, cả hai đều là sản phẩm của con người. Tuy nhiên việc chọn cái nào sẽ phản ánh mức độ văn minh của con người, phải không ạ?
« Sửa lần cuối: Tháng Hai 29, 2012, 02:56:05 PM gửi bởi Vdaisy »

Offline phamloi

 • Cánh cụt mẫu giáo
 • **
 • Bài viết: 667
 • UBI/ Intake 11
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Hai 29, 2012, 05:19:08 PM »
Không phải sự cấp bách là của hôm nay mà "Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay, ngày nay đã bắt đầu từ ngày hôm qua..."... ngay từ khi Cách mạng thành công (1945) Hồ chủ tịch đã chỉ ra sự cấp bách đấy rùi...., sau đó năm 1986 - 1987 Cố Tổng bí thư Nguyễn văn Linh với sự đánh dấu của một loạt bài trên báo Nhân dân và QĐND với tiêu đề Những Việc Cần làm Ngay (NVL).... và hôm nay.... không rõ còn ngày mai thì thế nào nhỉ, khi mà xã hội đã phát triển như "vũ bão" được tính theo từng giờ và từng ngày.... 8) 8) 8) 8) 8)
Phạm Lợi E1.
Cty CP An Thành, nhà cung cấp hàng đầu Ngô hạt, Sắn lát cho ngành chế biến thức ăn gia súc Miền bắc. Cty CPVT &TM Trường Phú vận tải chuyên nghiệp.
0972.999.393

Offline phamloi

 • Cánh cụt mẫu giáo
 • **
 • Bài viết: 667
 • UBI/ Intake 11
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Hai 29, 2012, 05:23:51 PM »
Hy vọng ngày mai Rồng đổi mầu, cho dù đó là sự hy hữu hiếm có trong lịch sử; Nếu chúng ta không muốn phải đọc, phải nghe những câu đại loại như ...." Quan chức chứ đâu phải lũ lưu manh" hay "dân chúng tôi đâu phải cỏ rác".... ở đâu đó với những giọt nước mắt và tiếng "kêu trời", than "đất".... 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8) 8)
Phạm Lợi E1.
Cty CP An Thành, nhà cung cấp hàng đầu Ngô hạt, Sắn lát cho ngành chế biến thức ăn gia súc Miền bắc. Cty CPVT &TM Trường Phú vận tải chuyên nghiệp.
0972.999.393

Offline Nguyễn Tùng

 • Cánh cụt trưởng thành
 • ****
 • Bài viết: 2,022
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Ba 01, 2012, 05:42:35 AM »
... diễn văn đã nói lên một nguy cơ có thật đối với đảng lãnh đạo hiện nay. Trong nguy cơ đó, tôi nghĩ sẽ có hai trường phái. Trường phái một sẽ cố gắng để giải quyết nguy cơ đó. Trường phái hai, tôi nghĩ có thể nhiều hơn về số lượng, sẽ tranh thủ thời gian (còn lại) để phục vụ cho lợi ích cơ hội cá nhân của mình càng nhiều càng tốt. Những ví dụ về trường phái hai này có thể thấy nhiều, nếu không muốn nói là rất nhiều.

Cuộc sống khó khăn của nhân dân cũng tăng sức ép lên công việc lãnh đạo của cả đảng lãnh đạo và cơ quan chính quyền. Ví dụ như mấy ngày nay người ta đang sôi sục bàn về những mức phí của cao tốc Trung Lương, rồi mức lệ phí lưu hành. Có thể thấy rõ là đã có những phản ứng và người dân sẽ không thể chịu việc mình phải bỏ tiền ra để  trả cho những sai lầm của chính phủ (nếu có) như việc lập trạm thu phí quốc lộ 1A để thu hồi vốn cho cao tốc Trung Lương??? Nếu làm như vậy, có điểm tốt là phí được thu, nhưng nguy hại là mâu thuẫn nhân dân sẽ tăng lên, do chắc chắn sẽ làm cho họ nghèo đi... trực tiếp thông qua nộp phí và gián tiếp thông qua lạm phát.

Và giống như nhiều trường hợp khác đã diễn ra, chính phủ sẽ không thể bóp méo nguồn lực được mãi, như việc cho Vinashin vay gần 300 tỷ đồng với lãi suất 0%, trong khi vô vàn các doanh nghiệp dân doanh khác đang đói vốn và hiệu quả kinh tế của họ tốt hơn nhiều. Và ai sẽ chịu trách nhiệm cho những khoản lỗ trong các công ty cố phần nhân dân, là các công ty nhà nước kinh doanh trên nguồn vốn được góp từ thuế...

Ai cũng phải sống và cần được sống tốt. Kinh tế sẽ là yếu tố quyết định. Nếu người dân khổ và vất và quá thì mâu thuẫn sẽ tăng lên. Họ có thể đi đường hít bụi thoải mái, đứng giữa đường tắc mỗi ngày một giờ... cũng không sao nếu bữa cơm gia đình họ lúc nào cũng có thịt gà và bia... Còn cho dù đường hè thông thoáng, xe phóng tít mù... vấn đề vẫn cứ nảy sinh nếu bữa cơm gia đình họ lặp đi lặp lại chỉ có rau muống luộc và mắm tôm...

Offline hosibac

 • Cánh cụt dậy thì
 • ***
 • Bài viết: 1,668
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Ba 01, 2012, 08:00:08 AM »
Tôi chưa phải là đảng viên nhưng thấy nhiều điều đảng viên làm. Đảng viên tại vị thì khá nhiều coi như một công cụ đạt mục đích cá nhân(đảng nói là một bộ phận nhỏ,chả biết nhỏ thế nào), các bác hưu thì định kỳ sinh hoạt đảng cho vui tuổi già, nếu đem hai nhóm này sinh hoạt đảng với nhau thì sẽ có nhóm như người lạc loài. Tôi cũng có nghe việc một số cán bộ về hưu xin ra khỏi đảng, khi có vụ việc gì thì đài báo này ra rả biết rồi khổ lắm nói mãi, đài báo nọ thì hé một tí ... mọi việc vẫn thế.

Quay về những năm 30 thế kỷ trước và sau đó thì chỉ có lý tưởng Đảng Cộng Sản Việt Nam mới mang lại độc lập tự do hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam. Nhưng vẫn Đảng ấy, trong tình hình mới, con người mới... thì sao nhỉ? Đảng soi đường chỉ lối nhưng đi thế nào là của những con người ngày hôm nay.

Và tôi cũng có đọc về chủ nghĩa xã hội,chủ nghĩa cộng sản và nghiên cứu về kinh tế các nước phát triển mà bây giờ ta gọi là nước tư bản với đầy rẫy "bùn lầy" vật chất. Cái cách chúng ta đạt được "vật chất" mới là con đường bùn lầy còn vật chất xã hội là những cái chúng ta phải phấn đấu.

Xã hội nào cũng vậy trong mình ẩn chứa hàng loạt những mâu thuẫn và đó chính là động lực cho sự phát triển nhưng cách xử lý mâu thuẫn hài hoà các lợi ích xã hội thì chưa phải nước nào cũng làm được.

Dù con người của đảng hôm nay đã khác nhưng tôi vẫn tin vào đường lối của Đảng và có lẽ vẫn còn mơ về nơi xa lắm.Offline Nguyễn Tùng

 • Cánh cụt trưởng thành
 • ****
 • Bài viết: 2,022
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Ba 01, 2012, 09:48:44 AM »
Đây là một ví dụ tại sao việc chấn chỉnh sẽ gặp nhiều trắc trở như thế nào... Chủ tịch Hội chỉ bị cảnh cáo  :-[

---

Tiền quỹ mổ tim trẻ bị hội chữ thập đỏ 'xén' một nửa
.

Thu hơn 1,6 tỷ đồng từ chương trình văn nghệ gây quỹ mổ tim cho trẻ, Hội chữ thập đỏ Khánh Hòa chỉ nộp 840 triệu đồng, số còn lại chi cho đơn vị tổ chức sự kiện. UBND Khánh Hòa vừa họp kiểm điểm những sai phạm cùa ông Ngô Trọng Bình, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm đào tạo huấn luyện sơ cấp cứu cộng đồng tỉnh Khánh Hòa, vì những sai phạm tài chính.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, tháng 7/2010, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ mổ tim cho trẻ em thu được hơn 1,6 tỷ đồng. Thế nhưng số tiền nộp về quỹ chỉ được 840 triệu đồng (50% tổng số kinh phí). Số tiền còn lại là 840 triệu, Hội Chữ thập đỏ chi cho Công ty truyền thông Nhân đạo (TP HCM), đơn vị tổ chức sự kiện, với mức chi 50% kinh phí vận động theo hợp đồng giữa Hội và công ty này.

Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa đã thanh tra và khẳng định Hội chữ thập đỏ tỉnh sử dụng tiền vận động sai mục đích. Ngoài ra, ông Ngô Trọng Bình đã sử dụng kinh phí phát triển quỹ của Hội chữ thập đỏ trung ương cấp để mua xe máy, đứng tên cá nhân và sử dụng riêng.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tập trung yêu cầu Công ty truyền thông Nhân Đạo trả lại 840 triệu đồng cho Hội. Trường hợp công ty không trả lại, UBND tỉnh chỉ đạo khởi kiện. Dự kiến tuần tới tỉnh tổ chức cuộc họp kỷ luật cán bộ để xử lý sai phạm của ông Bình.

http://vnexpress.net/gl/doi-song/2012/02/tien-quy-mo-tim-tre-bi-hoi-chu-thap-do-xen-mot-nua/

Offline phamloi

 • Cánh cụt mẫu giáo
 • **
 • Bài viết: 667
 • UBI/ Intake 11
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Ba 01, 2012, 10:23:43 AM »
Tôi vẫn tin vào "sự lãnh đạo của Đảng"... vì tôi được nghe GS Trọng giảng tại HCM ..." Đảng chèo lái con thuyền cách mạng, vượt qua bao phong ba và bão táp đưa cách mạng chúng ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đưa dân tộc Việt Nam đi từ bùn đen đến bến bờ vinh quang"... và một GS khác nói " Dân tộc Việt Nam có nhiều ngàn năm lịch sử, nhưng chưa bao giờ dân tộc ta lại có một tiền đồ to đẹp rạng ngời và có thể sánh vai với bạn bè quốc tế như hôm nay".... rồi " chưa bao giờ nhân dân ta có một cuộc sống đàng hoàng và được làm chủ, làm chủ thật sự, được định đoạt cuộc sống của mình với những gì tốt đẹp nhất và có quyền xây dựng đất nước này lớn mạnh như bây giờ".... thế đấy, nên tôi tin và tin thật sự vào... chính mình như bây giờ.
Phạm Lợi E1.
Cty CP An Thành, nhà cung cấp hàng đầu Ngô hạt, Sắn lát cho ngành chế biến thức ăn gia súc Miền bắc. Cty CPVT &TM Trường Phú vận tải chuyên nghiệp.
0972.999.393

Offline can2do

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 286
 • Intake ...
Re: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay
« Trả lời #14 vào lúc: Tháng Ba 01, 2012, 02:32:18 PM »
Không biết có đúng mạch chủ đề không đây, nhưng em vừa đi uống rượu với hai anh bạn ở Đà Nẵng ra, một nhà báo và một Trung tâm nghiên cứu phát triển đô thị. Vừa về. Đang say quá. Vẫn nhớ topmba đây.
 
Em nhớ là lúc uống rượu các anh ấy hỏi em: Ơ, anh tưởng em phải đảng viên lâu rồi chứ nhỉ?
 
Em trả lời: Đâu anh, em không phải đảng viên, em là người tử tế sao là đảng viên.
 
Tất cả cười ồ bảo hay, đúng thế. Và cùng nâng ly uống cạn vì câu nói ấy.
Ồ, thì ra đó là niềm vui