Tác giả Chủ đề: Chuyện tình dục của chim cánh cụt gây choáng  (Đọc 2691 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline Hoangminhviet

  • Cánh cụt trưởng thành
  • ****
  • Bài viết: 2,353
  • Open mind, never mind
Chuyện tình dục của chim cánh cụt gây choáng
« vào lúc: Tháng Sáu 12, 2012, 11:05:24 AM »
Giới khoa học choáng váng khi một nghiên cứu cách đây 100 năm vừa tiết lộ về đời sống những hành vi tình dục đồi bại của loài chim cánh cụt Adelie ở Nam Cực.
Tiết lộ này được nhà khoa học George Murray Levick phát hiện sau khi tiến hành một nghiên cứu về đời sống tình dục của loài chim cánh cụt Adelie trong thời gian tham gia chuyến tàu thám hiểm cùng thuyền trưởng Robert Falcon Scott đến Nam Cực từ năm 1910 đến 1913.

Theo BBC, Levick đã vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng một con chim cánh cụt đực trưởng thành cố gắng giao cấu với một con chim cái đã chết, cũng như các hành vi quan hệ đồng tính và ép buộc tình dục đối với con non của loài chim này.Sau khi trở về Anh, Levick đã ghi lại những gì mình phát hiện được trong cuốn "Lịch sử tự nhiên của loài chim cánh cụt Adelie" song những phần gây sốc nhất về đời sống tình dục của loài chim này đã bị loại bỏ để đảm bảo tính đứng đắn cho cuốn sách.Phần tư liệu quý này sau đó được Levick chuyển thành một quyển sách nhỏ mang tên "Những thói quen tình dục của loài cánh cụt Adelie" và được chuyển giao cho một số nhà nghiên cứu trước khi bị thất lạc.

Metro đưa tin trong nghiên cứu của mình, Levick miêu tả những con chim đực Adelie tập trung thành nhóm 6 con hoặc hơn thế và tiến hành các hành vi tình dục đồi bại. Ông cũng ghi lại hành động những con chim đực trèo lên những con chim cái đang bị thương và việc các con chim non bị "lạm dụng" ngay trước mặt chim bố mẹ.Mãi cho đến gần đây, những nội dung này mới được Douglas Russell, người phụ trách chính về các loài chim tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Anh, tìm thấy. Douglas đã cho xuất bản lại phần tư liệu này và công bố rộng rãi tới công chúng.

Ông Douglas Russell cho biết mặc dù nghiên cứu của Levick có phần gây choáng váng, song lại mang tính đột phá và đặc biệt chính xác. Tuy nhiên Russell nhận định rằng do thiếu kinh nghiệm trong việc quan hệ tình dục nên những con đực trưởng thành mới có những hành vi trụy lạc như thế.
« Sửa lần cuối: Tháng Sáu 12, 2012, 11:10:29 AM gửi bởi Hoangminhviet »
Nothing has meaning except the meaning you give to it.

Offline Ngọc.EMBA3

  • Cánh cụt mới sinh
  • *
  • Bài viết: 148
  • Intake ...
Re: Chuyện tình dục của chim cánh cụt gây choáng
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Sáu 12, 2012, 11:17:01 AM »
chả khác gi một số "loài chim" khác bị bệnh lý thần kinh nhỉ!
" Sống khỏe, chết nhanh, lắm của để dành, nhiều người thương tiếc "