Tác giả Chủ đề: Starbucks và thử thách cà phê nguyên chất ở Việt Nam  (Đọc 3965 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline hosibac

  • Cánh cụt dậy thì
  • ***
  • Bài viết: 1,668
Starbucks và thử thách cà phê nguyên chất ở Việt Nam
« vào lúc: Tháng Một 14, 2013, 03:12:08 PM »
Starbucks Coffee với triết lý "Rót Cả Tâm Hồn vào Đáy Cốc" sẽ vào Việt Nam. Phương châm Starbucks "hiểu, tôn trọng văn hóa cà phê địa phương lâu đời, độc đáo của Việt Nam" vì cà phê là một niềm tự hào quốc gia đối với nhiều người Việt và Starbucks mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp cà phê nổi tiếng sôi động này."

http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2013/01/starbucks-va-thu-thach-ca-phe-nguyen-chat-o-viet-nam/
Starbucks và thử thách cà phê nguyên chất ở Việt Nam Chuỗi cà phê lớn nhất thế giới sẽ phải vượt qua thử thách về khẩu vị, thương hiệu địa phương, đối thủ quốc tế và hàng nghìn quán vỉa hè trên các đường phố Việt Nam.
>Starbucks sắp có mặt ở Việt Nam
>Trung Nguyên muốn là nhà sản xuất cafe lớn nhất thế giới Khi tiến quân vào Việt Nam, chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới Starbucks sẽ phải thuyết phục Trần Cao Thọ và bạn bè anh chuyển "gu" từ những ly cà phê đậm đà, giá rẻ ở quán gần nhà sang các cửa hàng sang trọng của họ. Thọ là người thuộc tầng lớp dưới 35 tuổi mà Starbucks nhắm tới khi hãng này mở cửa hàng đầu tiên tại đây vào tháng sau.
..................

Các nhóm đồ ăn nhanh gà, bò... vẫn dựa trên gốc thực phẩm thịt gà , thịt bò nhé và cũng có những thành công ở VN nhưng brand coffee này với chiến lược cung cấp một không gian quán hướng tới lớp trẻ, tóm lại là bán một lối sống hiện đại đi như cách nói thẳng của họ có giúp Starbuck thuyết phục được dân nghiền cà phê thật? Mời các bạn tranh luận


Offline hosibac

  • Cánh cụt dậy thì
  • ***
  • Bài viết: 1,668
Re: Starbucks và thử thách cà phê nguyên chất ở Việt Nam
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Một 14, 2013, 03:16:24 PM »
Trong bài có đọan :Senatore nói: "Starbucks không cạnh tranh trực tiếp với các quán cà phê Việt Nam, cũng giống như McDonald’s hay KFC không đối đầu với các hàng bán rong vậy. Người tiêu dùng luôn sẵn sàng trả nhiều hơn để được hưởng môi trường vệ sinh, đồ ăn chất lượng đồng đều và dịch vụ tốt".

Tay này có vẻ láu cá vì McDonald’s hay KFC sử dụng nguyên liệu thịt thật kèm theo "bán" một lối sống hiện đại, còn họ liệu Coffee bn % là thật, hay nói tọet như bác Vũ là đâu có bán cà phê

Offline Hoangminhviet

  • Cánh cụt trưởng thành
  • ****
  • Bài viết: 2,353
  • Open mind, never mind
Re: Starbucks và thử thách cà phê nguyên chất ở Việt Nam
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Một 15, 2013, 10:47:53 PM »
Nó sẽ thắng thôi. Vì ở Việt Nam số người thích cafe thật không nhiều mà nếu có thì lại là người không tiêu nhiều tiền cho việc ngồi cafe.

Nó bán dịch vụ, lối sống và hàng ngàn thức uống khác khoác áo cafe. Hiland bán tả pí lù, gồm cả phở gà và mỳ tôm úp, KFC hay Lotteria đã thành công trong định vị "không gian ăn chơi cho giới trẻ sành điệu" và đang biến con cái chúng ta (cả chúng ta nữa) thành những người béo phì với bao hiểm họa sức khỏe.

Họ nghin cứu kỹ lắm rồi và ra đòn là trúng, trúng nhất là cái tâm lý sinh ngoại của người Việt Nam. Các bác yên tâm đi, vài năm nữa Mắn Tôm thương hiệu Lotteria hay thịt chó KFC sẽ xuất hiện, lúc đó nước mắm bán chạy nhất sẽ là nước mắm Chanel và món tiết canh cũng sẽ được phục vụ trong Starbucks. Tóm lại là think global, act local.

Ông Trung nguyên cứ đi mà chê bai nó và cứ đi mà lo làm cafe xịn cho to nhất thế giới kèm theo triết lý và oan hồn nhân cách đi , Starbucks chỉ cần "hớt" nhóm bây giờ mới 6 tuổi thì chục năm nữa chỉ có lại vài ông nghiền cafe ngồi  bên quán vỉa hè nhìn con cái mình tấp nập vào ra Starbucks nhấp ngụm cafe đắng mà chép miệng "học MBA để làm gì làm nhỉ??".
« Sửa lần cuối: Tháng Một 15, 2013, 10:50:13 PM gửi bởi Hoangminhviet »
Nothing has meaning except the meaning you give to it.

Offline hosibac

  • Cánh cụt dậy thì
  • ***
  • Bài viết: 1,668
Re: Starbucks và thử thách cà phê nguyên chất ở Việt Nam
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Một 18, 2013, 09:39:49 AM »
Đọc cái bài "tôi muốn làm lãnh đạo cà phê thế giới" trên BBC pv ông chủ cà phê Trung Nguyên thấy...quá phê! Nhưng dường như đánh giá hơi thấp SB coffee.. Sự thay đổi thích ứng chưa được tính đến và nếu họ dùng VN coffee với hệ thống sức mạnh của họ với phương châm' think global act local' thì sẽ là một thảm hoạ cho các thương hiệu coffee VN.

Offline NHQuang

  • Administrator
  • Cánh cụt trưởng thành
  • ****
  • Bài viết: 2,588
  • Intake VIII
Re: Starbucks và thử thách cà phê nguyên chất ở Việt Nam
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Một 18, 2013, 04:53:26 PM »
Hoài bão của đồng chí Vũ thì đáng trân trọng, nhưng quan trọng là đồng chí đó thực hiện hoài bão đó thế nào? Tôi có cảm giác Vũ bị sập bẫy quảng cáo của Starbucks. Có mấy người Việt Nam biết đến SB nếu như những người đó chưa từng ra nước ngoài, học bài của Tôn Thất... Liệu có cần thiết phải lên media để phát ngôn gây sốc dẫn đến người tiêu dùng tò mò.

Tôi ủng hộ sản phẩm của Trung Nguyên vì cùng là người Việt nhưng tôi không thích lắm cách hành xử (operation) của Trung Nguyên's "think tank" 

"Stay hungry, stay foolish" - Steve Jobs

Offline NHQuang

  • Administrator
  • Cánh cụt trưởng thành
  • ****
  • Bài viết: 2,588
  • Intake VIII
Re: Starbucks và thử thách cà phê nguyên chất ở Việt Nam
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Một 19, 2013, 08:52:20 AM »
Mọi người đọc thêm threat này. SB có một cách vào Việt Nam bằng cách im lặng bề ngoài nhưng kích động sự ồn ào từ người khác.

http://www.tinmoi.vn/Bo-chong-Tang-Thanh-Ha-khong-duoc-Starbucks-chap-nhan-la-doi-tac-o-VN-011182386.html

"Stay hungry, stay foolish" - Steve Jobs

Offline hosibac

  • Cánh cụt dậy thì
  • ***
  • Bài viết: 1,668
Re: Starbucks và thử thách cà phê nguyên chất ở Việt Nam
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Một 21, 2013, 08:35:02 AM »
Như vậy SB đã thiết lập luật chơi cho các DN, họ dùng cà phê của VN hay nước nào đi chăng nữa cũng theo cách của họ.Chúng ta cũng sẽ không lạ trước cảnh sẽ xảy ra là khách hàng xếp hàng chờ mua SB coffee như mua iphone rồi cầm cốc mang thương hiệu túa đi khắp nơi thể hiện một lối sống mới sành điệu.

Gần đây cũng có vài bài phân biệt cà phê thật, cà phê trộn.... cũng chỉ loay hoay chất lượng mà NTD khó mà chạm tới, các bác cứ nói thoải mái đi. Nó sẽ show cho xem cái máy mà từ hạt cà phê ra thẳng cốc cà phê nóng hổi sẽ biết ai thật và thật hơn.Và đương nhiên lối cà phê vỉa hè quán cóc với cà phê Tây khác nhau.

Offline NHQuang

  • Administrator
  • Cánh cụt trưởng thành
  • ****
  • Bài viết: 2,588
  • Intake VIII
Re: Starbucks và thử thách cà phê nguyên chất ở Việt Nam
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Một 23, 2013, 11:50:51 AM »
Bắc nhắc khéo quá. Tôi cũng có một cốc SB để ở nhà làm kỷ niệm nhưng cũng để thể hiện sành điệu.

Đúng là uống caphe mà nhìn thấy luôn tách cà phê đó được chế biến từ hạt ra thì sẽ có cảm giác tránh bị uống phải nước ngũ cốc rang cháy đen.

 
"Stay hungry, stay foolish" - Steve Jobs

Offline tienbinh102

  • Cánh cụt dậy thì
  • ***
  • Bài viết: 1,100
  • Decorating your life
Re: Starbucks và thử thách cà phê nguyên chất ở Việt Nam
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Một 23, 2013, 01:11:08 PM »
Hai bố con đi ăn ở JolyBee như KFC và Lotteria vẫn hay thường ăn phát hiện thấy thịt gà sau khi ăn xong còn lại xương gà... ai cũng biết thế. Nhưng sao xương gà có màu sẫm khác thường như kiểu đã bảo quản rất lâu ngày, thậm chí là tái bảo quản chứ không phải mới thịt một vài ngày.
Không biết bác nào gặp tình trạng này chưa và liệu chúng ta có bị uống bã ca fe pha lại bao giờ không nhỉ?
Truong Tien Binh - Tony
UBI Intake 5
Mob1: 0936.818552