Tác giả Chủ đề: Tin nóng: Kỹ năng tài chính chuyên môn không đủ cho các chuyên gia tài chính  (Đọc 2103 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline it_specialists

  • Cánh cụt mới sinh
  • *
  • Bài viết: 12
  • Intake ...
Tin nóng: Kỹ năng tài chính chuyên môn không đủ cho các chuyên gia tài chính
« vào lúc: Tháng Mười Một 23, 2012, 09:03:51 AM »
Sau cuộc suy thoái kinh tế nghiêm trọng diễn ra vào năm 2008, vai trò của các chuyên gia tài chính trong tổ chức ngày càng quan trọng hơn. Công ty cần đến nhiều lãnh đạo tài chính với kỹ năng tài chính chuyên môn vững để quản lý rủi ro, dòng tiền và kiểm soát chi phí.
Tuy nhiên, đó là câu chuyện của 4 năm về trước. Ngày nay, nhiều thách thức khác như tình trạng kinh tế không ổn định ở khu vực đồng Euro và nguy cơ sụt giảm kinh tế ở Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ hai của thế giới – có khả năng khiến cho các tổ chức lâm vào một thời gian khó khăn mới. Trong môi trường khắc nghiệt đó, chỉ có chuyên môn về tài chính thì không đủ. Tuy rằng các kỹ năng tài chính và kiến thức trong lĩnh vực này là ưu tiên hàng đầu đối với các chuyên gia tài chính và chiếm một phần lớn thời gian và công sức của họ, nhưng những lãnh đạo tài chính chuyên nghiệp cần phải làm việc chặt chẽ với ban quản trị để hỗ trợ và đưa ra lời khuyên khi ra quyết định.  Báo cáo “Kỹ năng mới, nhân sự sẵn có – Chỉ thị mới cho các chuyên gia tài chính để hỗ trợ thành công lâu dài của doanh nghiệp” kết luận rằng một khi các chuyên gia tài chính có tầm ảnh hưởng cao hơn khi ra các quyết định, công ty đó sẽ có khả năng đạt được mục tiêu đề ra hơn.
Để thành công ở vai trò mới, các chuyên gia tài chính cần phát triển kỹ năng và kiến thức ở cả các mảng liên quan đến tài chính và các mảng không liên quan đến tài chính. Điều này có nghĩa là ngoài những kỹ năng tài chính cơ bản mà họ đã học, họ cần phải hiểu biết về những mảng kinh doanh khác như bán hàng, tiếp thị, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nhân sự và vận hành để đưa ra lời khuyên và hỗ trợ các quản lý cấp cao hơn. Những quản lý kinh doanh tham gia vào báo cáo cũng khẳng định rằng một kế toán chỉ cung cấp thông tin chính xác và đúng thời điểm là không đủ; họ mong kế toán viên còn phải đưa ra lời khuyên thực tiễn và sâu sắc.
Tóm lại, nếu một chuyên gia tài chính hoặc một kế toán viên muốn đóng góp vào sự phát triển của công ty và đạt đến nấc thang sự nghiệp cao nhất, họ nên tự bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng của họ. Đọc báo cáo đầy đủ “Kỹ năng mới, nhân sự sẵn có – Chỉ thị mới cho các chuyên gia tài chính để hỗ trợ thành công lâu dài của doanh nghiệp” để tìm hiểu những chuyên gia tài chính khắp thế giới nghĩ gì và họ cần chuẩn bị những gì để đảm nhận vai trò mới này.
Nguồn: Kỹ năng tài chính không đủ cho các chuyên gia tài chính
Tải báo cáo đầy đủ tại ĐÂY
TRG International | 5th Floor Central Plaza Building | 17 Le Duan Boulevard District 1 | Ho Chi Minh City Vietnam | T: +84-8-3823 6900 | HelpDesk: +84-8-823 6981 |trghelp@trginternational.com |

STAY CONNECTED WITH US: Linkedin - Facebook - Twitter