Tác giả Chủ đề: Chương trình MBA tốt ở VN???  (Đọc 14346 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline thai.fast

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 19
 • To be or not to be...
Chương trình MBA tốt ở VN???
« vào lúc: Tháng Mười Một 19, 2010, 04:18:58 PM »
Xin chào
Topic này mở với hi vọng anh em sẽ giúp được tôi, cũng như những newbie, chưa học MBA, tìm được chương trình tốt cho mình.
Tôi quan niệm MBA chỉ học một lần trong đời, nên cần nhất là Danh tiếng = Lịch sử + Xếp hạng
Dựa theo bảng xếp hạng của FinancialTime, USNews, Guardian.. Tôi đã tìm ra một vài MBA programs có ở VN

1. Maastricht MBA(+ĐHBK HCM) : Hà Lan, top châu Âu, hơn 10 năm ở VN, chỉ có ở HCM. Theo tôi là số 1 tại VN. http://www.msm.nl/ , http://www.msm.hcmut.edu.vn/
2. Birmingham(+ĐH Ngân Hàng): MBA in Finance, Anh Quốc, top 100 thế giới, chỉ có ở HN. http://www.business.bham.ac.uk/postgraduate/msc/
3. Delaware:  US, HN
6. Oklahoma(+DHBK HN): US, rất thành công ở Trung Quốc, HN
7. Troy: US, 120 năm tuổi, HN
8. Sunderland (+DH SPKT HCM+Tyndale Singapore): UK, 50-60 UK, HCM

Ngoài ra có 2 trường network+++
1. Hawaii MBA
2. RMIT (ĐH 100% vốn nước ngoài): Úc, top 10 Úc, HCM và HN

Mong anh em tham gia sôi nổi. Nhất là các bạn đã và đang học các chương trình kể trên
« Sửa lần cuối: Tháng Chín 19, 2012, 11:21:07 AM gửi bởi thai.fast »

Offline phuong4985

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 1
 • Intake ...
Re: Chương trình MBA tốt ở VN???
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Năm 06, 2011, 02:11:24 PM »
tớ đang theo học MBA của trường đại học quản trị Paris Pháp (PGSM) tại việt nam , Tớ thấy chương trình rất
được, giá rất hợp lý 700USD cho toàn khóa học. Đây là top 10 trường hàng đầu của Pháp
Bạn tham khảo xem  :D

Offline saophuongnam

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 4
 • Intake ...
Re: Chương trình MBA tốt ở VN???
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Bảy 13, 2011, 11:21:39 AM »
tôi đang nghiên cứu học tại CSU NAM COLOMBIA nhưng không biết ở đó thế nào ??? ai có kn hoặc thông tin cho biết với TKS

Offline thai.fast

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 19
 • To be or not to be...
Re: Chương trình MBA tốt ở VN???
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Mười 22, 2011, 04:54:23 PM »
Tránh xa cái trường South Columbia càng xa càng tốt.
Trường online. Diploma Mill

Offline 1st_in_business_worldwide

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 3
 • Intake ...
Re: Chương trình MBA tốt ở VN???
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Mười 23, 2011, 12:44:49 AM »
Một chương trình chất lượng đáng học là MBA của Đại Học Công Bang Delaware (Delaware State University) liên kết với Đại Học Quốc Gia Hà Nội http://www.desu.edu.vn được AACSB kiểm định và đặc biệt nhiều năm liền được Princeton Review xếp hạng "Best Business Schools" trên thế giới (USA + International) http://www.princetonreview.com/business-school-rankings.aspx
« Sửa lần cuối: Tháng Mười 23, 2011, 01:34:28 AM gửi bởi 1st_in_business_worldwide »

Offline tracyhwang91015

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 12
 • Intake ...
Re: Chương trình MBA tốt ở VN???
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Ba 24, 2012, 01:32:03 PM »
Các bạn có thể cân nhắc đến chương trình MBA chuyên phát triển và quản lý các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đại học Leipzig và đại học Việt Đức tổ chức.

Chương trình này đã được đánh giá là top 10 chương trình thạc sỹ hàng đầu của Đức và với mức học phí có thể là 179,000,000 VND cho toàn khoá.
Hiện nay chương trình đang được hỗ trợ cho vay bởi HSBC với thủ tục nhanh chóng linh hoạt

Thời gian học vào cuối tuần và các ngày trong tuần dành cho dân đi làm.

Mọi thông tin có thể tìm thấy trên trang web www.vgu.edu.vn

Offline tracyhwang91015

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 12
 • Intake ...
Re: Chương trình MBA tốt ở VN???
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Ba 25, 2012, 06:06:38 AM »
Chương trình SEPT MBA của trường đại học danh tiếng Leipzig liên kết với trường đại học Việt Đức bắt đầu tuyển sinh từ tháng 3/2012 cho khoá học tháng 9/2012
 
 
Chương trình học tại 2C Phổ Quang Quận Tân Bình - Sau sân vận động Quân Khu VII (Trong khuôn viên đại học Tài Chính Marketing)
 
 
Buổi thông tin tuyển sinh giới thiệu về chương trình diễn ra trong 02 ngày18/04/2012 lúc 6:30 p.m - 8:30 p.m lầu 3 số 2C Phổ Quang19/04/2012 lúc 2:30 p.m - 3:30 p.m lầu 3 số 2 C Phổ Quang
Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ trực tuyến qua trang web: www.vgu.edu.vn

SEPT MBA là chương trình quốc tế của trường Đại học Leipzig chuyên về đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực xúc tiến và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nguồn lớn nhất tạo ra việc làm và thu nhập tại đa số các quốc gia trên thế giới. Tuy vậy, hầu hết các chương trình đào tạo tại các trường đại học lại chủ yếu tập trung vào các doanh nghiệp lớn hơn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Chương trình Thạc sỹ SEPT MBA đáp ứng sự thiếu hụt này và khóa đầu tiên ngoài nước Đức được bắt đầu từ năm 2005 tại Hà Nội, Việt Nam. Từ tháng 03 năm 2012, chương trình Thạc sỹ SEPT MBA sẽ bắt đầu chiêu sinh khoá đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh do trường đại học Việt Đức – đại học theo mô hình tiên tiến mới tổ chức.
Phương pháp đào tạo
Chương trình đào tạo được phối hợp giữa kiến thức lý thuyết với cácứng dụng vàkinh nghiệm thực tiễn liên quan tới việc quản lý, xúc tiến và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ.Khóa học Thạc sỹ SEPT dài 2 năm và được chia thành 4 học kỳ: hai (02) học kỳ đầu học tại trường, một (01) học kỳ triển khai dự án nghiên cứu cá nhân và một (01) học kỳ cuối tại trường để hoàn thành và bảo vệ luận văn Thạc sỹ.Các cựu học viên của chương trình Thạc sỹ SEPT thường công tác tại:·         Các doanh nghiệp·         Quản lý cấp cao của các doanh nghiệp vừa và nhỏ·         Các tổ chức phát triển kinh tế·         Các tổ chức đào tạo về kinh doanh
   
Đăng ký tham dựChương trình hướng tới các ứng viên công tác trong các lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp vừa và nhỏ.Ứng viên của chương trình là những người có bằng đại học các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, luật, chính trị, hành chính và các ngành có liên quan. Yêu cầu cơ bản đối với ứng viên:·         Bằng tốt nghiệp Đại học, tối thiểu là hệ Cử nhân·         Kiến thức cơ bản về Kinh tế và quản lý ·         Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc·         Tiếng Anh tốt
 
 Học phí của khoá học: 44,970,000 VND/học kỳ và không thay đổi trong suốt khoá học - Đóng 04 lần vào mỗi đầu học kỳ
 Ngân hàng HSBC hỗ trợ cho vay đối với các ứng viên tham gia chương trình.
 
 Vui lòng liên hệ:
 Đại học Việt Đức
 02C Phổ Quang Quận Tân Bình TP.HCM
 Hotline: 0988 54 52 54
 Email: mba-sept@vgu.edu.vn
 

 

Offline linhnguyen0506

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 2
 • Intake ...
Re: Chương trình MBA tốt ở VN???
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Tư 13, 2012, 11:34:26 AM »
MBA – ĐẠI HỌC KINH DOANH QUỐC TẾ UBIS – THỤY SĨ (University of Business International Studies)
UBIS thuộc tập đoàn Mỹ HWG, có Quỹ đầu tư phát triển lĩnh vực đào tạo trên 50 triệu USD, gồm 3 đại học: Potomac College tại Washington D.C, Brookline College US và UBIS Geneva.  UBIS triển khai nhiều chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh, Quan hệ quốc tế và Tài chính ngân hàng uy tín, chất lượng. UBIS được công nhận là một tổ chức hệ Đại học có các chương trình quốc tế theo tiêu chuẩn của European Credits Accumulation System (ECTS). Bên cạnh đó UBIS cũng là một trong những thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế các Trường Đào tạo Kinh Doanh –The International Assembly for Collegiate Business Education (IACBE) – một trong những tổ chức có uy tín trong công tác đánh giá kiểm định chất lượng của các trường Đại học với những tiêu chi khắc khe.
_ Điểm mạnh của Chương trình.
+ Tính ưu việt của chương trình MBA của UBIS đem lại một giải pháp hữu hiệu cho bài toán chi phí và chất lượng giáo dục giúp học viên có đủ điều kiện về thời gian và tài chính tham gia khóa học nhằm đem lại hiệu quả tối ưu cho học viên.
+ UBIS áp dụng công nghệ đào tạo ưu việt của chương trình eCollege vào môi trường học tập đặc thù của Việt Nam và giám sát, đảm bảo chất lượng giảng dạy.
+ Ưu đãi cho các học viên đã làm việc tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp với kinh nghiệm 2 năm trờ lên. Với 16 chuyên đề của khóa học, cộng với một luận văn, tối đa 18 tháng các bạn sẽ được cấp bằng MBA Thụy Sĩ có giá trị Quốc tế.
 
  _  Nội dung chương trình học.
+ Được thiết kế bao gồm 15 chuyên đề với sự giảng dạy các giáo sư uy tín từ các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam và UBIS.
+ Chương trình học hiệu quả chủ yếu dựa vào tư duy cá nhân, không bó buộc trong kiến thức sách vở và mang tính thực tiễn cao với phương pháp giải quyết tình huống cụ thể và thảo luận nhóm giúp học viên tiếp cận và áp dụng kiến thức vào thực tiễn phục vụ cho việc nghiên cứu và điều hành công tác quản trị kinh doanh với hiệu quả tốt nhất.
 
  _ Học phí và ngôn ngữ giảng dạy.
+ Học phí hấp dẫn và được ưu đãi trong thời gian đầu là 126.000.000 VND (Một trăm hai mươi sáu triệu đồng chẵn) tương đương 6000$ là học phí toàn phần bao gồm tài liệu và các khoản chi phí phục vụ cho quá trình học của anh với 16 chuyên đề. Bên cạnh đó học viên có thể nộp học phí và kinh phí đào tạo 02 lần (lần 1: 2 tuần trước khi bắt đầu môn 1; lần 2: 2 tuần trước khi bắt đầu môn 8).
+ Chương trình được giảng dạy bằng hình thức song ngữ giúp học viên hiểu thấu đáo bài giảng. Đồng thời hỗ trợ trau dồi khả năng ngoại ngữ đối với các học viên chưa đáp ứng được Tiếng Anh đầu vào để học viên có đủ điều kiện học 4 môn chuyên đề trực tiếp với UBIS và làm luận văn tốt nghiệp.
_ Đến với UBIS, các bạn sẽ cảm nhận được những giá trị giáo dục tốt nhất cho những học viên. Chúng tôi trao tay bạn chìa khóa, cùng bạn mở cánh cửa vươn đến bến bờ tri thức mới để hội nhập trong nền kinh tế vận động không ngừng, chấp cánh những ước mơ và thành công trong tương lai của các bạn.

Offline jimmynguyen

 • Cánh cụt mới sinh
 • *
 • Bài viết: 4
 • Intake ...
Re: Chương trình MBA tốt ở VN???
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Chín 30, 2013, 11:50:47 AM »
 PGSM: CHƯƠNG TRÌNH MBA DÀNH CHO NHÀ LÃNH ĐẠO VÀ ĐIỀU HÀNH CAO CẤP CỦA VIỆT NAM   
   
PGSM: CHƯƠNG TRÌNH MBA DÀNH CHO NHÀ LÃNH ĐẠO VÀ ĐIỀU HÀNH CAO CẤP CỦA VIỆT NAM
Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (IEMBA) giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh của trường Quản trị Paris Pháp (PGSM) đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Uy tín của chương trình trong 39 năm qua nay được tiếp nối bởi sự hợp tác giữa PGSM và Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), do Viện Đào tạo Quốc tế – ĐHQG-HCM (IEI) vận hành.
Từ cái bắt tay của hai đại học lớn…
Theo giấy phép số 676/QĐ – ĐHQG – QHĐN, chương trình IEMBA sẽ chính thức được vận hành từ tháng 07.2013 là kết quả từ cái “bắt tay” của hai đại học lớn là ĐHQG-HCM và trường PGSM.
PGSMđược thành lập năm 1975 gồm 6 trường Kinh doanh với 5 cơ sở tọa lạc tại trung tâm thủ đô Paris. Lịch sử 39 năm hình thành và phát triển của PGSM đã được ghi nhận bởi nhiều giải thưởng, như: top 10% trường đại học hàng đầu tại Pháp, thành viên Hiệp Hội Các Trường Lớn tại Pháp (French Conference des Grandes Ecoles), chứng nhận “Grade Master” – công nhận cao quý nhất tại Pháp về đào tạo cấp bậc Sau đại học; và là thành viên của các tổ chức giáo dục quốc tế uy tín như: Hiệp hội Quốc tế các trường Đào tạo Kinh doanh (IACBE), Tổ chức phát triển quản lý châu Âu (EFMD) và Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học (AACSB) – Hoa Kỳ.
ĐHQG-HCM là một trong hai hệ thống Đại học lớn nhất nước với những đơn vị thành viên là các trường đại học có lịch sử lâu đời, chương trình đào tạo ngày càng được quốc tế hóa và tiêu chuẩn hóa để bắt kịp sự phát triển của nền giáo dục thế giới. Trong đó, Viện đào tạo Quốc tế (IEI) là một đơn vị trực thuộc ĐHQG TP.HCM, được thành lập với nhiệm vụ chuyên vận hành các chương trình liên kết đào tạo bậc Đại học, Cao học, các chương trình tiếng Anh và nghiên cứu giáo dục.
Uy tín của IEI trong đào tạo liên kết được khẳng định thông qua 12 năm đào tạo với gần 1,500 Thạc Sỹ, Cử Nhân Quốc tế đã tốt nghiệp và làm việc khắp nơi trên Thế Giới; 19 trường đối tác trên thế giới của IEI đều là các trường Đại học công lập uy tín được chính phủ 2 nước công nhận, và được các tổ chức kiểm định uy tín trên thế giới chứng nhận như ACCSB, SACS, WACS hay QAA…Và với việc vận hành chương trình IEMBA của PGSM tại Việt Nam một lần nữa cho thấy sự tin cậy của các đối tác với IEI.
…đến những cựu học viên tiếng tăm…
Được triển khai thực hiện trong năm 2013, năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ Pháp Việt và hai nước hướng tới việc nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược, chương trình hy vọng sẽ đóng vai trò tích cực và đóng góp đáng kể vào việc nâng cao kinh nghiệm quản lý của các nhà quản trị Việt Nam, khẳng định được năng lực, vị thế của Việt Nam trên trường Quốc Tế bởi nhìn vào 26,000 cựu sinh viên của chương trình PGSM, hầu hết họ đều đang giữ những vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn hoặc là những doanh nhân thành đạt, điều làm nên niềm tự hào của PGSM. Đặc biệt, trong những cựu sinh viên tiêu biểu có ông Phạm Cường – Chủ tịch Hiệp hội Ô tô -  Xe máy -  Xe đạp Việt Nam;  Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty SuFat Vietnam. Nói về chương trình, ông chia sẻ “kiến thức từ chương trình thực sự hữu ích cho tất cả sinh viên để đảm trách công việc của họ, giúp tất cả học viên thật sự tự tin khi đưa ra những quyết định trong công việc”.…và cơ hội cho những nhà quản trị Việt Nam!
Kết hợp giữa uy tín của chương trình được công nhận trên toàn thế giới trong 39 năm qua của PGSM và kinh nghiệm 12 năm vận hành các chương trình liên kết quốc tế của IEI, IEMBA tại Việt Nam mở ra một cánh cửa mới, một lựa chọn mới cho những ai muốn theo học chương trình của trường hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Được thiết kế riêng dành cho các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, cũng như các cán bộ công chức tại các cơ quan quản lý Nhà nước, IEMBA của PGSM mang lại cho học viên tham gia chương trình cơ hội được tiếp thu nguồn kiến thức do các giáo sư, tiến sĩ mà PGSM lựa chọn truyền đạt, theo đúng các tiêu chuẩn và phương pháp học quốc tế. Tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn nhận được chất lượng đào tạo tương đương, đảm bảo tiếp thu được những kiến thức và các kinh nghiệm quản trị theo đúng chuẩn quốc tế - tạo ưu thế cạnh tranh lớn trong công việc của những nhà quản trị này trong thời đại hội nhập ngày nay, là một trong những ưu điểm nổi bật, thu hút của chương trình.

Hiện nay Chương trình đang tuyển sinh cho đợt nhập học tháng 12/2013
Thời hạn nhận hồ sơ 15/10/2013
Thi đầu vào: 02/11/2013

[/size]VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐHQG-HCM (IEI)
 
146 Bis Nguyễn Văn Thủ – Quận 1 – TP.HCM 08 3911 8311 | www.iei.edu.vn[/url] | thacsyquocte@iei.edu.vn[/email]
VPĐD TRƯỜNG QUẢN TRỊ PARIS – PHÁP TẠI TPHCM[/color][/b]
79 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM 08 39 309 388 | www.pgsm-vietnam.edu.vn[/url]
Jimmynguyen
EM: hoainguyenenv@gmail.com