Tác giả Chủ đề: Học MBA: Nên và Không nên  (Đọc 2150 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline nguyenzuy

  • Cánh cụt mới sinh
  • *
  • Bài viết: 7
  • Intake ...
Học MBA: Nên và Không nên
« vào lúc: Tháng Tư 05, 2013, 12:35:45 AM »
Nhân thời gian gần đây mình nhận được khá nhiều câu hỏi về việc học MBA từ các bạn cũng như các anh chị, mình sẽ viết lại những suy nghĩ của mình về việc học MBA. Những điều nên và không nên.
Tại sao cần MBA?
Nếu bạn có điều kiện về kinh tế, thời gian và bạn đang cần một tấm bằng về quản trị thì sẽ không có nhiều điều cần băn khoăn. Chủ yếu là chọn trường nào, học ở đâu và trong bao lâu. Việc này bao gồm cả lựa chọn học trong nước, bán thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều hơn là một tấm bằng thì MBA sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mới về nhiều lĩnh vực trong quản trị doanh nghiệp, từ Marketing, Finance and Accounting, Human Resource Management, Project and Operations management, Procurement, Business Strategy Analysis và các môn học khác. Tuy nhiên, các môn học sẽ ở mức độ quản lí và hỗ trợ bạn củng cố kĩ năng leadership chứ không dạy nhiều về các techniques như học MSc.
Điều quan trọng thứ hai là bạn học dựa trên kinh nghiệm làm việc của bản thân và theo case study. Bạn sẽ được tham gia tư vấn cho các công ty chứ không chỉ đơn thuần học theo sách vở. Classmates cũng là những người nhiều kinh nghiệm và từ nhiều backgrounds khác nhau. Lớp mình tuổi trung bình trên 30 và tới từ 28 quốc gia. Đây là một lợi thế lớn của học MBA ở nước ngoài

Những điều nên và không nên mình có nêu đầy đủ tại blog của mình. Các bạn tham khảo nhé
www.businessblogvn.com
Chúc các bạn may mắn !
« Sửa lần cuối: Tháng Tư 05, 2013, 12:39:03 AM gửi bởi nguyenzuy »
Think differently, create a new standard

Offline NHQuang

  • Administrator
  • Cánh cụt trưởng thành
  • ****
  • Bài viết: 2,588
  • Intake VIII
Re: Học MBA: Nên và Không nên
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Tư 05, 2013, 09:53:56 AM »
Về những điều nên học hay không nên học MBA thì TOPMBA có nhiều bài phân tích. Bài phân tích của Duy cũng giúp cho mọi người có thêm thông tin.

Một chia sẻ của mình nếu học MBA thì cố gắng học được tư duy "leadership" hơn là "kỹ năng" (skills). Kỹ năng quản lý (managing skill) cũng rất cần cho người lãnh đạo, người quản lý. Nhưng nếu có được leadership thinking thì khả năng vượt qua được nhiều khó khăn, nhiều tình huống.

"Stay hungry, stay foolish" - Steve Jobs