Xem các bài viết

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Le Manh Hung

Trang: [1] 2 3 ... 38
1
Mục Văn Thơ / Ngày bình yên….
« vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2013, 11:05:52 PM »


Ngày bình yên như thế nào em nhỉ?
Là ngày anh một mình nhớ lại kỷ niệm xưa
Em là cô bé có chiếc răng khểnh và ánh mắt nhìn  trong vắt
Còn anh, kẻ lãng du cứ ngơ ngẩn trộm nhìn

Ngày bình yên, yên ả từ tiếng đập của con tim
Anh ngoảnh lại thấy tình yêu nằm lặng im trong chiếc lá
Mùa Thu đã sang và cơn gió không còn xa lạ
Cứ  đẩy rong chơi chiếc lá xa dần

Bình yên là cảm giác bần thần
Mong mỏi chờ  nhau nơi góc quen, phố cũ
Chỉ  cần đi qua nhau, ánh mắt liếc qua, nụ cười mim mỉm là đủ
Mất  ngủ cả một đêm

Ngày  bình yên là ngày muốn dài thêm
Khi  ta bên nhau và chỉ nhìn nhau trong đắm đuối
Ai đó đã nói tình yêu đầu tiên thì làm gì có tuổi
Khi  nghĩ  đến kỷ niệm xưa là nhơ nhớ thương hoài

Ngày  bình yên cong như  lọn tóc mai
Trắng ngần như hàm răng hạt ngô em cười với anh ấy
Nụ cười ấy dù bao năm qua đi rồi anh  vẫn thấy như  vậy
Dường như là để dành mãi cho anh

Tôi chỉ muốn níu lấy một  ngày bình yên
Trong trẻo cười đùa và suôn suôn làn tóc nắng
Cứ ngây ngô nhìn nhau trong yên lặng
Để cùng lắng nghe nhịp đập của con tim

Ngày bình yên mãi thật xinh…..

HN, 21-01-2013

2
Cấm cười / Kính mời các Thạc sỹ UBI dự giờ các cháu!!!!!!!!!!!!!
« vào lúc: Tháng Sáu 02, 2013, 11:15:29 PM »
Cô hỏi trò trả lời Trong một tiết học tốt có thầy hiệu trưởng tham dự. Cô giáo gọi Tèo lên hỏi: - Cô giáo: Con gì càng lớn càng nhỏ? Ông hiệu trưởng hết hồn nhưng bé Tèo trả lời ngay: "Dạ là con Cua, nó có càng lớn càng nhỏ". - Cô giáo: Cái gì trong quần em có mà cô không có?
Ông hiệu trưởng xanh cả mặt.
- Bé tèo: Dạ là hai cái túi quần.
- Cô giáo: Ở nơi đâu mà lông của đàn bà quăn nhiều nhất?
Ông hiệu trưởng run lên.
- Bé tèo: Dạ ở Phi châu.
- Cô giáo: Cái gì cô có ở giữa hai chân cô?
Ông hiệu trưởng chết điếng người.
- Bé Tèo: Dạ là cái đầu gối.
- Cô giáo: Cái gì trong người của cô mà lúc nào cũng ẩm ướt?
Ông hiệu trưởng hốc mồm ra.
- Bé Tèo: Dạ cái luỡi ạ.
- Cô giáo: Cái gì của cô còn nhỏ khi cô chưa lấy chồng và rộng lớn ra khi cô lập gia đình?
Ông hiệu trưởng ra dấu không cho bé Tèo trả lời nhưng bé Tèo đáp ngay: "Dạ, là cái giường ngủ ạ".
- Cô giáo: Cái gì mềm mềm nhưng khi vào tay cô một hồi thì cứng ra?
Ông hiệu trưởng không dám nhìn cô giáo.
- Bé Tèo: Dạ là dầu sơn móng tay.
- Cô giáo: Cái gì dài dài như trái chuối, cô cầm một lúc thì nó chảy nước ra?
Ông hiệu trưởng gần xỉu.
- Bé Tèo: Dạ là cây kem ạ.
Ông hiệu trưởng đổ mồ hôi hột ra dấu bảo cô giáo đừng hỏi nữa và nói với bé Tèo: "Thầy cho con lên thẳng đại học bởi vì con là thần đồng. Nãy giờ thầy không trả lời đúng một câu nào hết!!

3
Tranh luận / "NHỮNG ĐIỀU (NGAY CẢ) HARVARD CŨNG KHÔNG DẠY BẠN" Sưu tầm
« vào lúc: Tháng Năm 13, 2013, 10:52:20 PM »
 ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) ::) Trong vụ cướp nhà băng được cho là ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, một tên cướp hét lên: "Tất cả đứng im, nên nhớ tiền thuộc về Nhà nước, còn mạng sống thuộc về chúng mày!"Mọi người trong ngân hàng nghe xong liền im lặng nằm xuống.

>Điều này được gọi là: "Cách thức khai tâm - Thay đổi những suy nghĩ theo lối mòn"

Có cô nhân viên nằm trên bàn trong tư thế khêu gợi, một tên cướp hét lên: "Làm ơn cư xử văn minh, chúng tôi là cướp chứ không phải những kẻ hiếp dâm!"

> Điều này được gọi là "Hành xử chuyên nghiệp - Chỉ tập trung vào công việc mà bạn được huấn luyện!"

Khi tên cướp quay lại, một tên cướp trẻ hơn (có bằng MBA) nói với tên cướp già hơn (kẻ mới tốt nghiệp hết phổ thông): "Đại ca, có phải đếm xem chúng ta cướp được bao nhiêu?". Tên cướp già gằn giọng: "Mày ngu lắm, bao nhiêu tiền, đếm thế nào được? Đợi đi, tối nay TV sẽ nói chúng ta cướp được bao nhiêu!"

> Điều này được gọi là: "Kinh nghiệm - Ngày nay thì kinh nghiệm quan trọng hơn giấy tờ, sách vở"

Sau khi băng cướp rời khỏi, giám đốc chi nhánh định gọi báo cảnh sát. Kế toán trưởng vội vã chạy đến, thì thầm vào tai ngài: "Đợi đã, hay để 5 triệu chúng ta biển thủ vào trong số bị băng cướp lấy mất!"

> Điều này được gọi là: "Bơi theo dòng nước - Chuyển đổi những tình huống bất lợi trở thành thuận lợi"

Người giám đốc tự nhủ: "Vậy thật tuyệt nếu cứ mỗi tháng lại có một vụ cướp!"

> Điều này được gọi là: "Hãy loại bỏ những điều khó chịu - Hạnh phúc là điều quan trọng nhất"

Ngày hôm sau, TV đưa tin 100 triệu đã bị cướp khỏi nhà băng. Những tên cướp đếm đi đếm lại thì chỉ có 20 triệu. Chúng rất giận dữ: "Chúng ta mạo hiểm mạng sống của mình chỉ để lấy 20 triệu, bọn chó lãnh đạo chỉ ngồi chơi mà cướp được 80 triệu. Đúng là học hành, có bằng cấp thì chúng nó được ngồi cái ghế đấy, cướp tiền siêu đẳng hơn chúng ta!"

> Điều này giải thích tại sao: "Kiến thức thì giá trị như vàng"

KẾT LUẬN: Trong cuộc sống luôn có những điều chúng ta có thể nhanh chóng nhìn ra, có những điều không như chúng ta thấy từ bên ngoài, và chân lý chỉ mang tính tương đối.

Quan trọng nhất là thái độ đối với cuộc sống này, hay cách nhìn chúng ta lựa chọn để mang lại vui vẻ, hạnh phúc cho bản thân, cho những người thân xung quanh mình.
 :-\ :-\ :-\ :-\ :-\ :-\ :-\ :-\ :-\ :-\ :-\ :-\ :-\ :-\ :-\

4
Họ sẽ phải thường xuyên họp gia đình để bàn cách cách sử dụng tiền bạc, thuê cố vấn tài chính, giảm tối đa mâu thuẫn giữa các thành viên và lúc nào cũng phải né tránh giới truyền thông.
Xét về mặt nào đó, có cả tỷ USD thực sự là một vấn đề đau đầu. Bạn sẽ phải cần cố vấn tài chính để đối phó với cả tá việc liên quan đến tiền bạc. Theo Abbot Downing - chi nhánh quản lý tài sản cho các cá nhân có trên 50 triệu USD của Wells Fargo, cuộc sống của tầng lớp 1% trong xã hội này không hề màu hồng. Dưới đây là 11 trong số những rắc rối hàng ngày họ phải đối mặt, theo nghiên cứu của Abbot Downing. Phải tổ chức họp gia đình... Nếu quá giàu, bạn sẽ phải tổ chức nhiều cuộc họp gia đình chỉ để bàn bạc những vấn đề liên quan đến tiền. Theo Abbot Downing, cánh nhà giàu cần tổ chức sự kiện này thường xuyên. Vì đây sẽ là nơi để các thành viên chia sẻ thông tin, những mối bận tâm, cơ hội hay thử thách một cách trực tiếp và cởi mở.
 …nhưng lại không thể họp tại nhà Với việc họp gia đình thì nhà riêng hay văn phòng đều không phải là địa điểm lý tưởng. Gặp mặt tại nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình cư xử thoải mái quá mức. Hơn nữa, bên thông gia hay trẻ con không thường xuyên đến nhà sẽ cảm thấy thật bất tiện. Họp tại nhà riêng hay văn phòng còn hay bị gián đoạn vì những công việc thường ngày và cũng chưa chắc đã đủ chỗ cho tất cả mọi người.
 Vì thế, họ phải chi tiền tìm địa điểm khác rộng hơn Tập trung các thành viên tại một khu nghỉ dưỡng, nhà cho thuê hay câu lạc bộ ở ngoại ô là một quyết định chi tiêu hợp lý. Sử dụng chính tài sản của gia đình để tổ chức buổi gặp mặt là cách để gửi đến các thành viên một thông điệp quan trọng: "Chúng ta ở đây không chỉ để tìm cách tăng tài sản mà còn để hoàn thiện chính bản thân mình".
 Hoạt động này sẽ mất rất nhiều thời gian chuẩn bị Bạn không thể cứ thế đến họp mà phải dành rất nhiều thời gian chuẩn bị mọi thứ trước đó. Như thảo luận kỹ càng với các trụ cột gia đình và cổ đông xem đâu là vấn đề cấp thiết. Sau đó xác định khó khăn sẽ gặp phải và tìm chiến lược xử lý. Ngoài ra, người tổ chức còn cần đánh giá nhu cầu giáo dục của gia đình, chuẩn bị cẩn thận chương trình buổi họp và những tài liệu cần thiết như báo cáo tài chính, báo cáo đầu tư hay hoạt động từ thiện..
 Bố trí hoạt động cho trẻ con Những đứa trẻ trong gia đình, nhất là trẻ em dưới 14 tuổi, sẽ cảm thấy buổi họp mặt dài lê thê và rất nhàm chán. Chúng sẽ không chịu nổi nếu phải ngồi yên một chỗ trong suốt cả buổi. Vì vậy, những hoạt động phù hợp như học kĩ năng liên quan đến tiền bạc, lập dự án từ thiện theo nhóm hoặc đi leo núi đều là những ý tưởng hay.
 Duy trì sự tập trung của mọi người Các nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn mọi người không thể tập trung liên tục quá 20 phút. Thời gian này còn ngắn hơn đối với người trẻ, người già và những người có sức khỏe hay khả năng tiếp thu không tốt. Bạn phải bố trí nghỉ giữa giờ thường xuyên, phục vụ cà phê, hoa quả hoặc cho nghỉ dài để mọi người đi dạo, chợp mắt hay tập thể dục.
 Nhà vệ sinh cũng phải thuận tiện Khi tập trung những người họ hàng giàu có, bạn cần đảm bảo phòng vệ sinh hay những nơi nghỉ ngơi phải dễ tìm và tiện nghi. Sẽ thật tệ khi bạn đã cố đưa các thành viên đến tham dự, rồi khi họ đến đông đủ thì rắc rối lại xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đảm bảo hệ thống âm thanh tốt, chống ồn tốt và để những người từ xa đến nghỉ ngơi trước khi vào họp.
 Bảo đảm sự riêng tư cho cuộc họp Việc này cần được đảm bảo tuyệt đối khi tổ chức họp gia đình tại khách sạn, nhà cho thuê hay câu lạc bộ. Vì những cuộc họp như thế này thường có các bài thuyết trình mang tính bí mật, như báo cáo đầu tư hay kế hoạch bất động sản. Vì vậy, tốt nhất là bạn không được để nhân viên khách sạn có mặt trong phòng họp, trừ giờ ăn.
 Tránh gây chú ý từ cái tên Bạn không được để các câu lạc bộ hoặc khu nghỉ dưỡng treo thông báo với đầy đủ tên họ của mình. Vì nếu lộ ra, giới truyền thông sẽ đổ xô đến đây. Những gia tộc lớn cũng cần chia ra thành nhiều nhánh nhỏ. Mỗi nhánh nên có một không gian riêng để bàn luận những vấn đề của họ trước khi bàn bạc việc chung của gia đình.
 Càng có nhiều tiền thì càng dễ mâu thuẫn gia tộc Mỗi gia đình đều có những căng thẳng riêng. Vì thế, việc họp để giải quyết xung đột cũng là bình thường. Tuy nhiên, với những gia đình giàu có, đây là điều vô cùng hệ trọng. Việc các thế hệ khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình có thể khiến cuộc họp trở nên ngột ngạt. Vạ miệng, hiểu lầm, không chịu phát biểu đều có thể gây ra mâu thuẫn sâu sắc. Một số thành viên có thể còn cảm thấy bất mãn với vai trò và tiếng nói của mình trong gia đình.
 Cuối cùng, bạn sẽ phải cần một cố vấn tài chính Các gia đình giàu có thường phải thuê cả nhóm cố vấn. Sau đó, họ sẽ cùng nhau nghiên cứu những mối quan hệ phức tạp về tài chính giữa các thành viên trong gia đình. Sản phẩm cuối cùng là bản kế hoạch quản lý tài sản theo các quy định về tài chính, pháp lý và tâm lý để đảm bảo sự công bằng và hiệu quả.
Thùy Linh (theo BI)

5
Một nông dân ở Quảng Bình mới đây sáng chế thành công chiếc xe xúc lật có gắn ben, được giới thầu xây dựng đánh giá tốt về công năng lẫn hình thức.
 
Anh Lâm cùng với chiếc xe xúc lật "hai trong một". Ảnh: Tienphong.
Sau khi học xong lớp 12, anh Đặng Thanh Lâm, 43 tuổi ở thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy đi bộ đội, rồi về làm bảo vệ cho một công ty chế biến thủy sản ở Huế. Lương thấp nên ông chấp nhận về quê làm nông nghiệp và lấy vợ.
Với bản tính thích tìm tòi nên bất cứ công việc gì anh cũng luôn nghĩ cách giải phóng sức lao động cho chính mình. Suy nghĩ ấy đưa anh đến với những sáng tạo khác người.
Năm 2008, lần đầu tiên anh chế tạo thành công chiếc cối giã gạo bằng điện. Không có nghề gò hàn, anh chỉ vẽ mô hình trên giấy rồi thuê người gia công. Người sống trong làng thấy tiện và hiệu quả đặt mua sản phẩm của anh khá nhiều. Khi bán đến cái thứ BA, thấy lời lãi không được bao nhiêu nên anh bỏ.
Năm 2009, anh nhảy vào nghề thầu xây dựng công trình nho nhỏ trong xóm. Thấy công đoạn uốn sắt vất vả và mất nhiều thời gian, anh mày mò chế tạo chiếc máy uốn đai sắt.
Hơn một chục triệu đồng bỏ ra, anh hoàn thành chiếc máy uốn đai sắt, nhưng ngặt nỗi công trình của anh toàn dạng lặt vặt nên không phát huy hết công suất. Tiếc công, tiếc của, anh bán lại cho một nhà thầu khác với giá 6 triệu đồng.
Năm 2010, anh trúng thầu một công trình kênh mương. Trước sức ép về tiến độ thi công, anh cho ra đời chiếc máy cẩu quay 360 độ (sử dụng động cơ D6 và dây cáp tời) dùng cho đào đắp đất.
Chưa đầy một năm hoạt động, chiếc máy mang về cho anh khoản lợi nhuận hơn 100 triệu đồng. Đặng Thanh Lâm luôn tự hào về đội thầu của mình. Chỉ với 6 người, đến nay đội của anh có thể nhận công trình tiền tỷ và luôn vượt tiến độ thi công nhờ những sáng chế của anh.
 Sáng chế độc nhất vô nhị Đầu 2011, anh Lâm bắt đầu có ý tưởng chế tạo chiếc xe xúc lật gắn ben 180 độ, "hai trong một". Khác với những chiếc xe xúc lật trên thị trường chỉ có chức năng bốc xúc, xe của anh bốc xúc và vận chuyển được.
Để tìm hiểu nguyên lý hoạt động, anh bỏ ra 16 triệu đồng mua lại chiếc xe UAZ cũ và tháo rời từng bộ phận. Tháo ra thì dễ, nhưng trước ngồn ngộn cả ngàn chi tiết, anh không thể ráp lại như cũ, đành bán cho mấy chủ sắt vụn.
Không nản chí, anh tiếp tục mua chiếc UAZ thứ hai, và phát hiện chỉ cần sử dụng bộ hộp số, cầu, 4 chiếc bánh, còn những chi tiết khác của chiếc xe xúc lật cần phải tiếp tục chế tạo thêm.
Anh Lâm nhớ lại: "Nói thiệt, để hoàn thành nó, tui mất ăn, mất ngủ cả năm trời. Bản vẽ ban đầu không thể áp dụng trên thực tế, nên khi bắt tay vào làm đến chi tiết nào thì vẽ chi tiết đó. Mỗi chi tiết sửa đi, sửa lại cả chục lần, đơn giản như chiếc gàu xúc cũng mất bốn năm lần sửa chữa".
"Vất vả nhất là hệ thống động cơ vận hành và hệ thống chịu lực. Mua về còn phải gò lại nữa. Chỉ riêng 2 ống chịu lực và trụ đỡ, tôi đã mất gần 3 tháng lùng sục khắp các nơi như Huế, Đà Nẵng... khi vô đến Cà Mau mới tìm thấy", anh Lâm nói.
Cuối cùng chiếc xe xúc lật “hai trong một” của anh cũng thành hình hài. Nhưng khi đưa ra thử nghiệm nó cứ đứng ỳ một chỗ không xúc, không lật, ben cũng không nâng lên được. Anh lại phải tháo từng bộ phận nghiên cứu, điều chỉnh. Sau đó chiếc xe mới hoạt động nhịp nhàng trước sự thán phục của dân làng.
Chiếc xe xúc lật 180 độ của anh Lâm có công suất bốc xúc và vận chuyển đến hơn 1 tấn. Ưu thế vượt trội của chiếc xe anh Lâm so với các loại xe xúc lật khác trên thị trường hiện nay là không chỉ bốc xúc nhanh mà còn vận chuyển được.
Một lao động có thể làm cùng lúc hai việc tiết kiệm nhân lực và nhiên liệu. Giới thầu xây dựng trong vùng biết tiếng, đặt hàng cho anh rất nhiều nhưng anh chưa nhận lời ai.
Anh đang hoàn thiện hồ sơ mang sản phẩm đi sự thi sáng tạo tài năng trẻ của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Bình. Nếu thành công, anh sẽ đăng ký bản quyền sáng chế và hy vọng có được đối tác nhận sản xuất đại trà.
Theo Tiền phong

6
Hôn nhân tại Trung Quốc trong những thập kỷ gần đây "thực sự giống như một phi vụ giao dịch trong kinh doanh", và giải pháp cho thuê bạn trai được chấp nhận nếu như nó "khiến các bậc phụ huynh cảm thấy hạnh phúc hơn".
 
 
Tết đến là dịp để các công ty cho thuê người yêu hoạt động mạnh mẽ. Ảnh: ChinaDaily
Với thanh niên Trung Quốc, tết âm lịch, vừa "là dịp khiến họ mong ngóng về nhà vừa lo sợ sẽ phải đối mặt với gánh nặng độc thân, và dịch vụ của tôi sẽ giúp giải quyết việc đó", Meng Guangyong, 29 tuổi, nói.
Hiện tại, Meng, quê ở Quý Châu, đang kinh doanh dịch vụ cho thuê bạn trai ở Bắc Kinh, thông qua các website mua sắm trực tuyến.
Theo Meng, dịch vụ mới nổi này đang dần trở thành cứu cánh cho các thanh niên độc thân Trung Quốc, những người cần một nửa tương xứng để giới thiệu với cha mẹ trong dịp tết cổ truyền sắp tới. Hình thức kinh doanh này phản ánh một áp lực đang đè nặng lên vai người trẻ Trung Quốc, đặc biệt là phụ trước, trước sự kỳ vọng của cha mẹ về một gia đình yên ấm.
Chỉ với vài cú click chuột, khách hàng có thể tìm được hơn 300 kết quả về dịch vụ cho thuê người yêu trước tết trên trang web mua sắm trực tuyến Taobao.com.
"Bạn không còn trẻ và đang phải đối mặt với áp lực cưới xin từ gia đình?", một dòng quảng cáo viết. "Bạn cần một chàng trai để đối mặt với cha mẹ?"
"Cha mẹ đã làm mọi thứ để nuôi dưỡng bạn. Đưa một chàng trai về nhà chính là cách tốt nhất để trả ơn họ", một đoạn quảng cáo khác hứa hẹn.
Meng cho rằng, chính tốc độ đô thị hóa chóng mặt đã khiến ngày càng nhiều thanh niên quyết định chuyển tới thành phố, lao vào cuộc sống bận rộn và làm việc hàng giờ liền, thay vì sống ổn định tại quê nhà và sớm dựng vợ gả chồng.
"Không có người yêu để ra mắt với bố mẹ đồng nghĩa với việc họ sẽ bị rầy la, mắng mỏ hoặc thậm chí bị ép tham gia những cuộc hẹn bí mật", anh nói.
"Mọi việc có thể tồi tệ đến mức mặc dù tất cả đều muốn được hưởng thụ một cái tết vui vẻ, nhưng cuối cùng lại chẳng ai trong gia đình được thoải mái."
Tuy nhiên, với những người trẻ như Meng, qua mặt các phụ huynh trong dịp tết là phần đơn giản nhất, nếu so với những khó khăn trong việc tìm một nửa thực sự.
Sự bùng nổ kinh tế trong vài thập kỷ gần đây đã dẫn tới sự gia tăng kỳ vọng về vật chất, đặc biệt là trong hôn nhân, theo Hu Xingdou, một nhà kinh tế học, đồng thời là chuyên gia bình luận xã hội tại Viện Kỹ thuật Bắc Kinh.
Nam giới hiện tại được định giá bởi khối tài sản mà họ sở hữu, chưa kể tới điều kiện cần là một chiếc xe hơi và một công việc tốt.
Trong khi đó, sức hấp dẫn của phụ nữ bị sụt giảm đáng kể khi họ bước qua tuổi 27, cái mốc mà xã hội Trung Quốc bắt đầu gọi họ là shengnu, hay "gái ế".
Các bậc phụ huynh vẫn luôn muốn con cái họ sẽ yên bề gia thất khi còn trẻ, Hu nói, nên việc kết hôn muộn của những cô gái giống như một nỗi xấu hổ với gia đình.
"Không giống ở phương Tây, nơi mỗi cá nhân đều rất độc lập, và chuyện yêu đương của họ không có chỗ cho sự can thiệp của cha mẹ", anh nói, "người Trung Quốc luôn quan tâm tới gia đình, và các bậc phụ huynh muốn được thấy con cái họ sớm ổn định."
Cũng theo Hu, hôn nhân tại Trung Quốc trong những thập kỷ gần đây "thực sự giống như một phi vụ giao dịch trong kinh doanh", và giải pháp cho thuê bạn trai có thể được chấp nhận nếu như nó "khiến các bậc phụ huynh cảm thấy hạnh phúc hơn".
Các cô gái có thể làm rất nhiều việc cùng với người bạn trai "giả mạo". Nếu chỉ muốn nói chuyện, họ sẽ mất 30 tệ (tương đương 5 USD) một giờ. Gói cả ngày có giá 1.000 tệ. Đặc biệt, dịch vụ gặp gỡ phụ huynh được cung cấp miễn phí.
Nắm tay, ôm hôn cũng là những lựa chọn được nhắc tới, có giá từ 10, 20 tới 500 tệ cho mỗi mức độ thân mật.
Meng cho biết các khách hàng của anh yêu cầu "một nửa" tương xứng với số tiền mà họ phải bỏ ra. Một cô gái đề nghị người yêu hờ của mình phải cao ráo, đẹp trai và quyến rũ, đủ để người cũ của cô cảm thấy ghen tỵ trong chuyến hồi hương sắp tới.
Một khi họ đã ký vào thỏa thuận, Meng thường khuyến khích các cặp đôi gặp gỡ và cố gắng phát triển mối quan hệ.
Với những chàng trai tham gia vào dịch vụ này, họ không chỉ giúp các bậc phụ huynh cảm thấy ấm lòng trong dịp tết âm lịch sắp tới mà còn có thể mang tới niềm vui cho những cô gái độc thân, nhất là khi lễ tình nhân chỉ cách đó vài này.
"Chọn một chàng trai để làm người yêu hờ không chỉ giúp bạn hết cô đơn mà còn khiến bạn có một lễ tình nhân vui vẻ", Meng nói.
Quỳnh Hoa (Theo AFP)

7
Mục Văn Thơ / Ngày gió thổi…..
« vào lúc: Tháng Một 24, 2013, 11:52:17 PM »
Ngày gió thổi, tóc em bay về đâu?...
Ngoài kia Mùa Thu đi xác xơ màu hoa cũ…
Hương Hoàng Lan từ Đêm vẫn cồn cào, ngái ngủ…
Giọt sương đầu mùa trong trẻo, đánh đu…


Ngày gió thổi, mắt em có còn nâu…

Giọt cà phê chậm rơi kéo thời gian đọng lắng…
Nhẹ nhàng thôi, nhấp đầu môi vị đắng…
Chuyện tình yêu như muôn thủa đợi chờ…


Ngày gió thổi, anh viết vội vần thơ…

Đã chôn dấu tự khi nào chẳng biết nữa…

Đôi mắt ấy dường như vẫn nhìn trộm anh qua khe cửa…

Sự thẹn thùng còn đỏ chín bờ môi…


Ngày gió thổi và quá khứ chảy trôi…

Vết bôi xóa hằn sâu nơi khóe mắt…

Chợt thấy nhớ em, thèm hôn em quay quắt…

Thấp thoáng giữa Phố đông manh mảnh một bóng hình…


Ngày gió thổi, em là giấy trắng tinh…

Anh là cây bút chì viết tình yêu vụng dại…

Cứ tẩy xóa dỗi hờn rồi chia tay mãi mãi…

Thôi giấu khẽ vào tim thủa hai đứa trốn tìm…


Hà Nội, ngày 14.11.2012

8
FacebookPhát hiện chiếc xe tải chở bột sắn bị lật giữa đường, bất chấp đêm tối, nhiều người dân mang theo bao bì ra vét sạch 15 tấn hàng.
> Lật xe chở 20 tấn thức ăn, dân nhào ra hôi của / Chực chờ 'hôi của' trong tai nạn   
 
Hiện trường vụ tai nạn làm 15 tấn bột sắn đổ ra đường. Ảnh: Minh Anh
Hiện trường vụ tai nạn làm 15 tấn bột sắn đổ ra đường. Ảnh: Minh Anh.
Sáng 2/10, hàng chục người lớn và trẻ em vẫn đổ ra đèo Rào Quán trên quốc lộ 9 (giáp ranh huyện Đakrông và Hướng Hóa, Quảng Trị) để vét tinh bột sắn mang về. Trong khi đó, tài xế xe tải lớn bị lật nghiêng đành bất lực đứng nhìn.
Anh Dương Dũng cho biết, 21h tối 1/10 đang lái xe tải từ cửa khẩu Lao Bảo về TP Đông Hà (Quảng Trị), khi đổ đèo Rào Quán xe bị mất lái, lao vào vệ đường đâm đổ hệ thống taluy trái. Sau đó, xe tải chở 15 tấn tinh bột sắn lật nhào ra giữa đường. Rất may anh Dũng chỉ bị thương nhẹ.
 
 
Hàng chục người lớn và trẻ em rủ nhau ra nơi chiếc xe bị nạn để hôi của. Ảnh: Minh Anh
15 tấn bột sắn đã bị người dân vét sạch. Ảnh: Minh Anh.
Toàn bộ số hàng hóa trên xe đổ xuống đường đã trở thành "chiến lợi phẩm" của hàng chục người dân sống gần nơi xe tải bị nạn. Mọi người rủ nhau mang theo bao bì, rổ rá ra "hôi của". Một mình anh Dũng không thể cản nổi lượng người đổ về ngày một đông suốt đêm 1 và sáng 2/10.
Đèo Rào Quán là đoạn đường có nhiều khúc cua gấp, mặt đường nghiêng và từng có nhiều xe tải bị lật.
Minh Anh - Nguyễn Đông

9
Tranh luận / Hàng tỷ đôla nằm chết trong bất động sản!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
« vào lúc: Tháng Chín 12, 2012, 10:44:26 PM »
Thị trường ế ẩm cùng với việc nhiều nhà đầu tư tháo chạy khiến bất động sản phải đối mặt với nguy cơ dư cung khổng lồ. Chuyên gia tính toán, với 60.000 căn hộ tồn đọng, số vốn bị găm lại lên tới 2,86 tỷ đôla.
> Báo cáo Quốc hội về tồn kho bất động sản
> Nhà đầu tư địa ốc 'bỏ ngang' dự án Tại hội thảo thị trường bất động sản giải pháp và cơ hội tiếp cận các tổ chức tín dụng do Bộ Xây dựng tổ chức ngày 12/9, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động Nguyễn Mạnh Hà đánh giá, địa ốc Hà Nội đang phải đối mặt với lượng tồn kho lớn, nhất là ở vùng ven thủ đô. Hầu hết các phân khúc từ cao cấp đến bình dân đều giảm giá, trong đó, tốc độ giảm mạnh nhất là căn hộ trên 25 triệu đồng mỗi m2. "Giá giảm nhưng chủ yếu với các dự án dở dang, còn sản phẩm ở ngay lại thiếu. Hạ tầng xã hội như trường học, trung tâm thương mại chưa có nên người dân 'ngại' không muốn ở", ông Hà nói.
Theo thống kê của một đơn vị tư vấn, Hà Nội đang tồn khoảng 40.000 căn hộ. Ở TP HCM con số này là 20.000 căn hộ, nâng mức tồn cả nước lên tới 60.000 căn. Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh làm một phép tính: “Nếu tính đơn cử 1 tỷ đồng mỗi căn hộ thì số tiền 'chôn' trong bất động sản lên tới 60.000 tỷ đồng, tương đương với 2,86 tỷ đôla, một con số không nhỏ”, ông Ánh đánh giá.
 
 
Ảnh: Hoàng Lan
Vấn đề lớn nhất của địa ốc là đầu ra. Ảnh: Hoàng Lan
Tồn kho trong bất động sản trở thành một vấn đề nhức nhối khiến vừa qua Bộ Xây dựng vừa đề nghị các Sở Xây dựng báo cáo về thực trạng để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4. Theo ông Ánh, thị trường bất động sản đang gặp phải tình huống "mang hàng hiệu về nông thôn" khi bán những căn hộ giá quá cao, vượt khả năng chi trả của người dân. Mặc dù nhu cầu về nhà ở tăng cao, mỗi năm dân số tăng bình quân khoảng 1 triệu người, song chung cư vẫn ế vì với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng mỗi tháng người lao động phải mất 20 năm không ăn không uống mới mua được nhà.
"Dự án tốt không? Tốt. Đẹp không? Rất đẹp nhưng không bán ra được. Tôi sợ là kịch bản năm nay sẽ giống năm 2009 nhưng do bối cảnh khác nhau nên sẽ không có gói kích cầu nào cả", ông Ánh lo ngại.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đánh giá, những cơn sốt giá và lợi nhuận trong kinh doanh đã tạo nên làn sóng doanh nghiệp điện lực, dầu khí, bảo hiểm, ngân hàng ồ ạt đầu tư bất động sản. Mặc dù hiện nay, dư nợ cho vay bất động sản chỉ còn 180.000 tỷ đồng nhưng thời điểm cao nhất từng lên tới 280.000 tỷ đồng. Lãnh đạo Bộ Xây dựng chia sẻ, cách đây 3 năm, bản thân ông đã nhiều lần lên tiếng nhắc nhở về sự bất hợp lý trong cơ cấu bất động sản. Các chủ đầu tư chạy đua đầu tư căn hộ cao cấp và đến nay đã phải "lĩnh đủ" khi phân khúc này rơi vào trạng thái bão hòa.
Từ đầu năm 2012 đến nay thị trường bất động sản tiếp tục gặp khó khăn, giá cả bất động sản nhà ở sụt giảm ở tất cả các phân khúc. Cụ thể mới đây nhất, sau khi giảm giá 7 triệu đồng mỗi m2 vào năm 2011, một chung cư ở Linh Đàm (Hà Nội) tiếp tục hạ 2 triệu đồng mỗi m2 để kích cầu. Ngoài ra, hàng loạt nhà đầu tư thứ cấp tại các dự án Pháp Vân, làng Việt kiều châu Âu, Minh Khai... buộc phải bỏ ngang dự án, chấp nhận lỗ hàng trăm triệu đồng.
Số đông các chuyên gia tại hội thảo cho rằng, sau một thời gian dài siết chặt, các hạn chế tín dụng đối với thị trường bất động sản đã được gỡ bỏ, lãi suất ngân hàng đã nới rộng hơn tuy nhiên không phải dự án nào cũng tiếp cận được vốn. Ông Phạm Huy Thông, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) thừa nhận, ngoài dự án khả thi vẫn được Vietinbank rót vốn thì những chủ đầu tư chộp giật phải chịu "hi sinh". Tuy nhiên, để hỗ trợ khách hàng, Vietinbank đưa ra gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng ưu đãi cho đối tượng mua nhà có nhu cầu thực ở.
Để giúp thị trường bất động sản khởi sắc, các đại biểu đều cho rằng cần có nhiều giải pháp mạnh tay hơn. Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản Nguyễn Mạnh Hà đánh giá, vấn đề khó khăn nhất là phải giải quyết hàng tồn kho của doanh nghiệp. Cục nhà đề nghị cần gián tiếp hạ giá bán thông qua miễn thuế VAT. "Tôi đề xuất miễn 10% thuế VAT cho người mua nhà để giám giá bán xuống", ông Hà nói.
Để lấy lại niềm tin đối với thị trường, Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam Phan Thành Mai nhìn nhận, cần đẩy mạnh các quỹ hỗ trợ nguồn cầu vào thí điểm, đồng thời đưa Quỹ tiết kiệm nhà ở vào thực tế. Để kích cầu, ông Mai cho rằng, cần có chính sách lãi suất không thay đổi trong suốt thời gian vay cho người mua. Ngoài ra, để khơi thông vốn cho bất động sản, có thể huy động dài hạn từ các công cụ trái phiếu, chứng khoán...
Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam đánh giá, trước mắt thị trường vẫn gặp nhiều khó khăn, chưa thể sôi động ngay. Tuy nhiên, việc Nhà nước có sự điều chỉnh chính sách tín dụng linh hoạt, lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm thêm, thậm chí có trường hợp được vay với mức 12-13% sẽ giúp cải thiện tình hình, tạo đà phát triển cho những năm sau. "Thị trường bất động sản sẽ ấm dần hơn cùng với phục hồi kinh tế, nhưng sẽ là ấm và phụ hồi từ từ", ông Nam lạc quan.
Hoàng Lan

11
Mục Văn Thơ / Tháng Bảy....(2)
« vào lúc: Tháng Tám 26, 2012, 08:26:03 PM »
Nắng Tháng Bảy bỏng rát bờ môi...
Mưa Tháng Bảy cuốn trôi kỷ niệm cũ...
Nhớ Tháng Bảy biết bao nhiêu cho đủ...
Em ở đâu?... Khi Tháng Bảy qua rồi...

Tháng Bảy tới, tôi trở về với tôi...
Cái oi bức ùa vào nơi lạnh cóng...
Tiếng ve đã thưa hơn và hoa phượng không còn thắm...
Thấp thỏm đâu đây nỗi nhớ tuổi học trò...

Nhớ cái thủa chẳng phải toan lo...
Mộng mơ như một cánh hoa trong nắng...
Tà áo trắng bay dài miền yên lặng...
Nơi tình yêu đầu tiên e ấp nở dịu dàng...

Tháng Bảy ơi, sao biết mấy mênh mang?...
Sao nỗi nhớ cứ nhẹ nhàng đến thế?...
Em đừng cong môi dỗi hờn mặc kệ...
Làm cho tôi cứ tha thẩn đợi chờ...

Tháng Bảy về bỏng cháy vần thơ...
Tuổi học trò mãi đi qua chẳng bao giờ trở lại...
Tình yêu mộng mơ một thời cũng xa ngái...
Áo trắng vẫn bay bay, thấp thoáng tiếng em cười...

Hà nội, 22/08/2012
 

12

Đàn ông Việt 'lười, ham nhậu' trong mắt người nước ngoài  "

Tôi đến TP HCM bất kể giờ tan sở hay trước khi tan sở cũng thấy trong những quán cafe, quán nhậu, quán cóc, nhà hàng đều đầy ắp đàn ông ngồi túm 5 tụm 3 uống bia", Alex (người Australia) phản ánh và nhận xét "đàn ông Việt Nam lười quá". Là một doanh nhân và thường xuyên sang Việt Nam công tác, Alex cho biết đây không phải lần đầu mà hầu như lần nào đến TP HCM ông cũng thấy cảnh những người đàn ông bù khú nhậu nhẹt với nhau, bất kể là giờ nào.
Ông kể: "Có hôm nhìn đồng hồ đã 6h chiều, lúc này là lúc cần ở nhà để xem có phụ giúp được gì cho vợ con không. Nếu vợ có con nhỏ thì mình nên giúp nhiều hơn, tại sao họ lại rảnh rỗi ngồi nhậu với nhau như vậy?".
 
  Theo một nghiên cứu đánh giá tình hình sử dụng và lạm dụng bia rượu tại Việt Nam do Viện Chiến lược và Chính sách y tế tiến hành, 63% người sử dụng rượu bia là nam giới, trong đó trí thức lại là nhóm có tỷ lệ sử dụng cao nhất.
Người Việt tiêu thụ 1,3 tỷ lít bia và hơn 300 triệu lít rượu hằng năm, tức là bỏ ra hàng trăm nghìn tỷ đồng. Đó là chưa kể phí tổn điều trị các bệnh và tai nạn giao thông do lạm dụng rượu bia gây ra.
Sau gần một năm định cư ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Henry (người Pháp) kể, cho đến giờ anh vẫn chưa hiểu rõ lý do tại sao đàn ông Việt lại thích "ngồi đồng" nơi này nơi kia hơn là về tổ ấm. Hiện là giám đốc một resort có tiếng ở Long Hải, Henry cho biết, bản thân anh vì công việc nên cũng thường xuyên đi gặp đối tác ăn uống xã giao nhưng luôn ý thức vợ con đang chờ ở nhà nên cố gắng về sớm và phụ vợ một số việc lặt vặt trong nhà.
"Tôi thắc mắc thì nhiều người bảo ở Việt Nam đó là chuyện bình thường. Trong khi phụ nữ có nhiệm vụ lo cho gia đình, con cái thì người chồng chỉ lo kiếm tiền. Nhiều ông còn viện cớ đi nhậu để xã giao làm ăn đến đêm mới về, vợ mà hỏi thì bị chửi, thậm chí còn bị đánh", Henry (37 tuổi) tròn mắt nói.Chàng giám đốc 37 tuổi cho biết, anh có một số bạn nữ là người Việt Nam hiện đã có chồng và con. Mặc dù các cô ấy lúc nào cũng hết mực chăm lo, hy sinh cho chồng con nhưng gia đình cũng vẫn không mấy hạnh phúc.
"Tôi thấy người đàn ông nào lấy được họ thì thật là có phước vậy mà cô bạn vẫn phàn nàn chồng chẳng mấy khi có mặt ở nhà, mà có về nhà cũng chỉ lăn ra ngủ, chẳng bao giờ quét nhà hay rửa chén phụ vợ. Chẳng lẽ trong mắt họ, gia đình là của riêng phụ nữ?", anh băn khoăn.   

Sài Gòn được mệnh danh là "thành phố không ngủ", ban ngày đường xá đông nghẹt người, nên đến đêm là lúc các quán nhậu làm ăn tấp nập nhất
."Ngồi đồng" ở quán nhậu đa phần là cánh mày râu. Chỉ cần vài con mực khô làm "mồi", các ông có thể tha hồ "chén chú chén anh" đến khuya lắc khuya lơ mới chịu về.  Trời đã khuya mà tiếng "dô dô... trăm phần trăm" và tiếng cụng ly keng keng vẫn không ngớt ở một quán ốc trên đường D2 (Quận Bình Thạnh, TP HCM).
Bà chủ quán cho biết, quán mở cửa từ 16h chiều đến 2h sáng hôm sau. Mỗi đêm ở đây đón tiếp khoảng 300 khách đến ăn uống. "Không chỉ riêng nhà tôi mà ở đây quán nào cũng như thế. Lâu mấy ông nhậu say ngà ngà còn bỏ ra đánh nhau, thậm chí chồng đi nhậu mà vợ đến gọi không về lại xảy ra ẩu đả", người phụ nữ kể. 
Cảnh tượng đàn ông đầy ắp các quán nước, quán nhậu sau giờ tan tầm cũng quá quen thuộc tại Hà Nội. Khoảng 4h chiều 13/8, các quán bia, nhậu dọc đường Tây Sơn (Đống Đa) đã bắt đầu hút khách. Vài thanh niên choai choai đứng xuống lòng đường vẫy gọi. Trong các quán, bàn ghế đã bày la liệt. Bà chủ liên tục hối nhân viên dọn dẹp nhanh để chuẩn bị đón khách. Lúc này, dù chưa tới giờ tan tầm nhưng hơn hai chục người đàn ông sơ vin chỉnh tề đã ngồi chúc tụng nhau. Trên mỗi bàn, 5, 7 cốc bia, đĩa lạc rang, mực nướng đã vơi quá nửa.
Từ 5h chiều trở đi, đàn ông đến quán càng đông hơn. Bước vào quán trên tay mỗi người đều xách một chiếc cặp, nhiều người vẫn còn đeo thẻ nhân viên. Khi có chút hơi men câu chuyện của họ càng trở nên rôm rả, họ cởi mở cả những chuyện bồ bịch, giường chiếu.
 Hơn 6h tối, không khí trong các quán nhậu dọc đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình) cũng trở nên cực kỳ sôi nổi. Đây là thời điểm khách hàng đổ bộ vào quán. Khu vực quảng trường Mỹ Đình cạnh đó cũng bước vào giờ làm ăn. Ngoài một số lớn là nam sinh viên thì dân công sở cũng chiếm lượng không nhỏ. Họ thường chọn một chiếc bàn, hay chiếu gọi vài cốc nước, đĩa hướng dương, hoa quả rồi tán chuyện đến tối mịt mới ra về.
Tại một chiếc chiếu trên bãi cỏ ở quãng trường Mỹ Đình, 5 người đàn ông ngoài 30 gọi một chai rượu, một con mực và cá bò nướng hàn huyên. Một anh mở đầu bằng việc công ty vừa ký được một hợp đồng cung cấp cửa kính với số lượng lớn, rằng anh sẽ được hưởng bao nhiêu hoa hồng từ dự án này. Ngay sau, anh khác lại tiếp lời bằng một nhóm thực tập sinh mới về công ty, trong đó anh nhận hướng dẫn một em khá xinh...
Câu chuyện tưởng như không có hồi kết thì đột nhiên, hai chiếc điện thoại cùng kêu. Giọng bốc đồng khi nãy tắt vụt, thay vào đó là tiếng nhỏ nhẹ "anh làm nốt việc nên về muộn", "anh bị tắc đường, gần về đến nhà rồi"... Nghe tiếng bà vợ, một anh giật nảy vì quên không đón con... Cả đám nháo nhác rời khỏi quán.

Trên một số báo “Tuổi trẻ Chủ nhật”, tác giả Danh Gia đã đưa ra một vài nhận định nhỏ về đàn ông phương Tây, cũng là bức tranh đối lập với đàn ông Việt, như sau:

“Đàn ông các nước công nghiệp, tức các nước kinh tế thị trường nhất, đến giờ tan sở mệt nhoài vì công việc chỉ biết cắm đầu cắm cổ chạy thục mạng, ba chân bốn cẳng leo lên tàu điện, đổi dăm ba tuyến đường mới về được đến nhà phụ vợ con dọn cơm, rửa chén rồi đi ngủ sớm, đến cuối tuần cần tranh thủ sửa sang nhà cửa, chở vợ đi chợ. Xu hào đủng đỉnh lắm thì tối thứ sáu đưa vợ, đưa con đi ăn tiệm hoặc đưa vợ con đi nghỉ mát cuối tuần, chứ không ai rỗi hơi nát rượu tối này sang tối khác với bạn bè.

Không tin, nếu có dịp đi Tây, chiều tối cứ xuống các trạm xe điện ngầm ở Paris chen chúc với bốn triệu người, ta sẽ thấy rõ thế nào là nếp sống kinh tế thị trường đích thực. Chớ tưởng dân đi chơi tối giữa Paris, Luân Đôn…là người bản xứ. Trừ một thiểu số nhung lụa hoặc của 'thế giới về đêm', người lao động lĩnh lương trong tháng, cho dù có là giám đốc, chẳng mấy khi đến quán xá vào những tối trong tuần.
Khi người ta phải đóng thuế thu nhập giá chót cũng 30%, khi người ta ở nhà thuê hay mua trả góp mỗi tháng cũng phải đóng từ 1/3 đến 1/5 lương cho tiền nhà, khi người ta sắm cái xe hơi, cái máy giặt, cái máy sấy khô quần áo…sao cho cuộc sống gia đình tiện nghi hơn, để rồi cuối tháng bị ngân hàng tự động trừ nợ, người ta mới không dám vứt thì giờ và tiền bạc cho các độ nhậu triền miên vì sợ ngày mai dậy không nổi, mất năng suất, mất óc sáng tạo dễ có ngày thất nghiệp".[/l] * Tên nhân vật đã được thay đổi.Thi Trân - Phan Dương

13
Mục Văn Thơ / Ngày mưa….
« vào lúc: Tháng Tám 13, 2012, 10:16:22 PM »

Ngày mưa…
Phố ướt lướt thướt…
Nhập nhờ bong nước…
Ảo ảnh thời gian khi tỏ khi mờ…
 
Ngày mưa…
Ướt nhũn vần thơ…
Phơi khung cửa nhỏ…
Mấy câu hẹn hò…
 
Ngày mưa…
Nỗi buồn nằm co…
Tiếng lòng ho khẽ…
Cựa mình ký ức xa xăm…
 
Ngày ấy em tuổi mười lăm…
Đi dưới mưa tóc mây xoắn bết…
Áo trắng xuân thì bám hình dung mê mệt…
Anh đôi mươi cứ ngơ ngẩn đứng nhìn…
 
Những rung động đầu đời của con tim…
Có lẽ đấy là tình yêu thuần khiết nhất…
Tình yêu ngày mưa giờ đã đi đâu mất…
Phố vẫn ướt như xưa nhưng tuổi trẻ đã qua rồi…
 
Ngày mưa…
Một chút dù chỉ là một chút thôi…
Ảo ảnh ngày qua làm trái tim hơi tê nhức…
Nhưng đó là điều mừng…
 
Ngày mưa…
Nhớ ngày xưa…
Áo em, tóc bết và ánh mắt anh mê mệt…
Thời gian trôi theo nước về đâu?.....
 
Hà nội, ngày mưa 7/8/2012.

14
Mục Văn Thơ / Tháng Bẩy…..
« vào lúc: Tháng Tám 03, 2012, 05:32:27 PM »
Tháng Bẩy…
[/color]Nắng cháy chân trời…
[/color]Nóng rơi, gió hẩy…
[/color]Nỗi nhớ đong đầy…
[/color]
[/color]Trời không gợn mây…
[/color]Lá xanh ngăn ngắt…
[/color]Mồ hôi ướt mặt…
[/color]Tháng Bẩy đợi ai?…
[/color]
[/color]Thèm tắm sông dài…
[/color]Ì òm té nước…
[/color]Nỗi niềm mong ước…
[/color]Rực cháy mắt em…
[/color]
[/color]Nắng cháy tóc hoe…
[/color]Cánh diều lả lướt…
[/color]Triền đê xanh mướt…
[/color]Vẳng tiếng ru hời…
[/color]
[/color]Một thoáng chơi vơi…
[/color]Ngồi gần tháng Bẩy…
[/color]Nóng rơi, gió hẩy…
[/color]Tóc phủ bờ vai…
[/color]
[/color]Vén lọn tóc mai…
[/color]Mùa thi đã đến…
[/color]Thuyền giấy rời bến…
[/color]Chở uớc mơ xa…
[/color]
[/color]Tháng Bẩy hát ca…
[/color]Tháng Bẩy ươm nắng…
[/color]Trời không gợn mây…
[/color]Tình yêu đong đầy…
[/color]
[/color]HN, 24.07.2011
[/color]

Trang: [1] 2 3 ... 38